Nha khoa tiêu chuẩn Nhật Bản Daisy có địa chỉ tại tầng 5 số 26 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội. Theo thông tin ghi trên biển hiệu, bác sĩ phụ trách chuyên môn là Đàm Thị Phương Lan.

Thông tin này cũng trùng khớp với thông tin do một vị đại diện Sở y tế TP Hà Nội cung cấp, rằng ở Nha khoa tiêu chuẩn Nhật Bản Daisy chỉ có 1 bác sĩ, được cấp phép vào tháng 12/2020.

Tuy nhiên, theo phản ánh trên báo chí, vào trưa ngày 22/2/2021, khi có mặt tại phòng phám, phóng viên lại được nhân viên tư vấn giới thiệu các bác sĩ: bác sĩ Phúc, bác sĩ Tâm và bác sĩ Việt Hoàng. Không hề có tên bác sĩ Phương Lan như trên biển hiệu và giấy phép!

Không những vậy, theo tìm hiểu, bác sĩ Đàm Thị Phương Lan cũng từng đứng tên một phòng khám nha khoa trên địa bàn quận Thanh Xuân có tên là Kyo Smile. Phòng khám này đã bị yêu cầu dừng hoạt động từ năm 2019, vì chưa được cấp phép. Thật trùng hợp, cả "bác sĩ Phúc, bác sĩ Tâm và bác sĩ Việt Hoàng" cũng từng hoạt động tại Nha khoa Kyo Smile. 

Phải chăng, nha khoa tiêu chuẩn Nhật Bản Daisy thực chất chỉ là "bình mới rượu cũ", là một sự "thay tên đổi họ" của một phòng khám nha khoa từng bị yêu cầu dừng hoạt động.

Và các vị "bác sĩ" không hề có tên trong danh sách đăng ký với sở y tế kia là ai? Họ có phải là bác sĩ có bằng cấp thật hay không? Có đủ trình độ chuyên môn cần thiết hay không?

Theo các thông tin quảng cáo, nha khoa tiêu chuẩn Nhật Bản Daisy làm rất nhiều dịch vụ như trồng răng Implant, làm răng sứ, niềng răng... Trung bình mỗi tháng nha khoa này có tới 500 ca làm răng sứ, năm 2020 có 1.000 khách hàng niềng răng... Làm thế nào họ có những con số "khủng" như vậy?

Kính đề nghị Phòng y tế quận Đống Đa, Sở Y tế TP Hà Nội sớm vào cuộc làm rõ các vấn đề nêu trên để đảm bảo quyền lợi của các khách hàng, tránh để xảy ra trường hợp những bác sĩ chui lộng hành, đe dọa đên tính mạng khách hàng...

Nguồn: https://m.baophapluat.vn/ong-kinh-phap-luat/nha-khoa-quoc-te-daisy-nghi-van-thue-bang-nhieu-bac-si-chui-post3220.html