Nha khoa Hoàng Hường vẫn ngang nhiên hoạt động dù đã bị tước giấy phép 

Đặng Thu Thùy
Bài viết: 38

Dù đã bị tước giấy phép từ cuối năm 2019, song đến nay nha khoa Hoàng Hường Confident Smile vẫn ngang nhiên hoạt động, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân nếu có biến chứng y khoa xảy ra.

Được biết nha khoa Hoàng Hường Confident Smile có địa chỉ tại tầng 1 và 2 khu dịch vụ thương mại, lô đất 1A, IV Khu đô thị mới Mỹ Đình I, Golden Field phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Vào tháng 12/2109, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở này với lý do: Sử dụng nhân sự chưa được Sở y tế phê duyệt để thực hiện khám, chữa bệnh và thay đổi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế so với thời điểm thẩm định cấp giấy phép hoạt động khám và chữa bệnh.

Lệnh thu hồi đã có song đến nay, phòng khám nha khoa Hoàng Hường vẫn ngang nhiên hoạt động khám và chữa bệnh, coi thường sự quản lý các cơ quan chức năng.

Theo báo chí phản ánh, phòng khám vẫn đón tiếp và điều trị cho những bệnh nhân đến đây hàng ngày.

Ngang nhiên hơn, ngay trên chính fanpage của nha khoa cũng đăng tải những clip và hình ảnh thể hiện việc cơ sở này thực hiện các dịch vụ nha khoa cho khách hàng dù đã bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Nha khoa Hoàng Hường vẫn ngang nhiên hoạt động dù đã bị thu hồi giấy phép hoạt động từ tháng 12/2019. 

Tất cả những điều này diễn ra không phải trong ngày một ngày hai mà cho đến nay đã gần 1 năm kể từ ngày giấy phép hoạt động bị thu hồi. Điều này khiến dư luận không khỏi thắc mắc: Phải chăng Nha khoa Hoàng Hường coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe của mọi người nên mới ngang nhiên hoạt động, “phớt lờ” lệnh thu hồi giấy phép? Đặc biệt, nếu trong quá trình điều trị tại đây bệnh nhân gặp phải biến chứng y khoa thì khi đó ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Trả lời báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết sẽ sớm kiểm tra và làm rõ sự việc.

Chính vì vậy dư luận đang rất mong chờ một kết quả điều tra thỏa đáng từ phía các cơ quan chức năng.