Theo thông tin trên báo chí, ngày 16/3, nhiều học sinh Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) đã bị đau bụng, buồn nôn sau khi uống chai nước miễn phí được phát trước cổng trường.

Cụ thể, theo lời bà Từ Thị Thu Hương -  hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, vào đầu giờ học chiều cùng ngày xuất hiện một nhóm người đi ô tô dừng trước cổng trường, phát chai nước uống miễn phí cho học sinh.

Phát hiện sự việc, bà Hương đã cho đánh trống vào lớp, đồng thời yêu cầu nhóm người trình bày lý do phát nước miễn phí, tuy nhiên họ nhanh chóng rời đi.

Sau đó, nhà trường đã kêu gọi học sinh giao nộp chai nước. Kết quả thu được 183 chai nước ngọt có gas loại 500 ml, bao bì ghi "nước uống chưa chiết xuất cam thật Goodmood", phần thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng bị mờ. Nhà trường lập danh sách để theo dõi sức khỏe các học sinh thì phát hiện ra 53 em đã uống chai nước do nhóm người lạ đưa.

Đến 16h cùng ngày, 9 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Trạm Y tế phường Quang Trung thăm khám. Được biết, một số em đã phải truyền nước, Tối cùng ngày, sau khi ổn định sức khỏe, cả 9 em đã được đưa về nhà. 

Nói về những chai nước nhãn hiệu goodmood thu được từ học sinh, bà Từ Thị Thu Hương cho biết:

"Chúng tôi tra mã vạch trên chai nước nhưng không ra thông tin, nghi ngờ là hàng không đảm bảo chất lượng khiến học sinh đau bụng. Các chai nước thu hồi đã được nhà trường bàn giao cho công an".

Được biết, hiện công an đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng Công an TP Vinh trả lời  báo chí, cho biết, ngày 17/3, Công an phường Hà Huy Tập đã mời nhóm phát nước ngọt miễn phí trên địa bàn về phường để làm việc. Cơ quan công an sẽ làm rõ những chai nước được phát miễn phí này có nguồn gốc xuất xứ ở đâu, hạn sử dụng ra sao, có đảm bảo an toàn hay không?

Theo Thương hiệu công luận, Doanh nghiệp và Tiếp thị