Nhiều website quảng cáo không đúng sự thật về Sản phẩm Pedia Baby Ăn ngon, lừa dối người tiêu dùng

Le minh
Bài viết: 30

Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Pedia Baby Ăn ngon trên một số website quảng cáo sai quy định.

Cụ thể, theo giấy phép đăng ký, sản phẩm TPBVSK Pedia Baby Ăn ngon thực chất chỉ là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ kích thích nhu cầu ăn uống. Sản phẩm này hiện do Công ty Cổ phần Dược phẩm High Tech USA (địa chỉ: Km 18 Đại lộ Thăng Long, KCN Thạch Thất- Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sản phẩm TPBVSK Pedia Baby Ăn ngon. 

Tuy nhiên hiện trên một số website và trang thương mại điện tử lại có những nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm này:

- https://nhathuocthanthien.com.vn,

- www.nhathuocsuckhoe.com,

- https://nhathuocngocanh.com,

- https://nhathuoctamduc.com.vn,

- https://www.sendo.vn,

- www.shopee.vn

Nhiều khách hàng vì tin tưởng những nội dung được quảng cáo nên đã hiểu nhầm và coi đây là một loại thuốc chữa bệnh. Từ đó họ sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm với hi vọng có thể khắc phục được vấn đề sức khỏe bản thân đang gặp phải.

Với hành vi quảng cáo sản phẩm như vậy đã vi phạm nghiêm trọng những quy định của Luật quảng cáo.

Về phía Công ty Cổ phần Dược phẩm High Tech USA, quá trình hậu kiểm họ không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty. Đồng thời khẳng định công ty không ký hợp đồng hợp tác với các trang thương mại điện tử: https://www.sendo.vn, www.shopee.vn để quảng cáo sản phẩm TPBVSK Pedia Baby Ăn ngon.

Thông báo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc quảng cáo sai quy định sản phẩm TPBVSK Pedia Baby Ăn ngon.

Do vậy, Công ty sẽ không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm Pedia Baby Ăn ngon trên các trang này.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng xử lý. Bên cạnh đó Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, hay sử dụng sản phẩm TPBVSK Pedia Baby Ăn ngon quảng cáo trên các website và các trang thương mại điện tử nêu trên, nhằm tránh những đáng tiếc có thể xảy ra.