Những dụng cụ nấu ăn thông minh 'cứu vớt' hội 'ghét bếp - không nghiện nhà'

Nguyễn Nguyệt Tú
Bài viết: 140

Nhìn những dụng cụ nấu ăn kỳ lạ nhưng cũng thần kỳ dưới đây có lẽ sẽ khiến hội 'ghét bếp - không nghiện nhà' phải thay đổi suy nghĩ. Mình tin rằng, bạn sẽ phải bất ngờ và gật gù với công dụng của chúng

Đồ dã/nghiền tỏi

Việc bóc vỏ, nghiền hay giã tỏi thủ công khiến các bà nội trợ tiêu tốn khá nhiều thời gian. Không những thế, mùi hôi mà nó để lại trên tay bạn vô cùng khó chịu. Đây là lý do ra đời cho đồ nghiền tỏi, thiết kế nhỏ gọn, tính năng tiện ích, thao tác đơn giản, chúng sẽ giúp bạn xử lý những củ tỏi nặng mùi một cách thật dễ dàng. Đồng thời, khâu chuẩn bị trước khi nấu nướng cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Dụng cụ hút lòng đỏ

Với hội nghiền bánh ngọt, mê làm bánh thì công đoạn gây bực bội nhất có lẽ là tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà với nhau. Nếu sor hữu chú cá đáng yêu này thì đó sẽ không còn là vấn đề với bạn.

Việc bạn cần làm đó là đặt đôi môi của chú cá  vào phần lòng đỏ, xong bóp vào phần thân cá để hút phần lòng đỏ đó vào trong. Ý tưởng độc đáo này sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn.

Thiết bị vẩy rau

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ truyền thuyết "phải biết vẩy rau mới lấy được chồng" được lan truyền trên mạng xã hội chứ. Hội 'gái vụng' nếu còn lo sợ về vấn đề này thì hãy yên tâm nhé. Dụng cụ này sinh ra để giúp bạn và làm vừa lòng những bà mẹ chồng khó tính nhất.

Thiết bị của nhà thiết kế người Ý Viviana Degrandi này cho phép bạn rửa và sấy khô các loại rau củ, trái cây một cách cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Bạn đương nhiên sẽ chẳng phải lo lắng viêc rơi, rớt cả rổ rau.

Dụng cụ thái hành

Việc thái hành chắc hẳn đã trở thành cơn ác mộng với nhiều người bởi bạn sẽ phải thực hiện trong nước mắt, đã thế còn khó chịu và rất 'có mùi' nữa. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết với dụng cụ thái hành cực tiện lợi này.

Sáng chế này giống như một chiếc lược kim loại, bạn có thể giữ hành tây dễ dàng, những lát hành tây sẽ đều và đẹp giống như được đầu bếp chuyên nghiệp thái ra vậy. Và bạn cũng hoàn toàn có thể giữ một 'khoảng cách an toàn' với củ hành để bản thân không trở nên sụt sùi.

Ngăn cháo, cơm sôi, đun nước bị trào ra ngoài

Những mẹo nhỏ như dùng mẹo đặt thìa gỗ lên trên tránh cháo nay nước bị trào khi sôi không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng. Vậy thì  bạn có thể mua miếng silicon này.

Có dụng cụ này bạn có thể tha hồ xem phim, lướt facebook mà không lo nồi canh đang nấu dở bị tràn ra ngoài. Vẫn đảm bảo 10 điểm đảm đang nhỉ?

Những dụng cụ thông mình này mà hẳn công việc nấu ăn của chị em sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay nhỉ?