Có rất nhiều loại bánh là sáng tạo ẩm thực được lấy cảm hứng trong mùa dịch Covid-19 với những hình dáng độc lạ, nếu không muốn nói là… kỳ quặc:

1. Bánh mì thanh long

Nếu nói về những sáng tạo ẩm thực trong mùa dịch thì bánh mì thanh long của Việt Nam không thể nằm ngoài danh sách được.  

Bánh mì thanh long có thể coi là “phát súng” đầu cho phong trào sáng tạo ẩm thực cứu giúp nông sản, hỗ trợ kinh tế bà con trong mùa dịch ở Việt Nam. “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực đã thử nghiệm thành công công thức ủ bánh mì thanh long, sản xuất số lượng lớn để phục vụ khách hàng tại các cửa hàng bánh ABC trong TP.HCM. Mỗi ngày tiêu thụ đến hàng trăm nghìn chiếc bánh, hàng tấn thanh long ruột đỏ cho nông dân miền Tây.

Một niềm tự hào của người Việt. Ảnh Internet

Sản phẩm này đã tạo được tiếng lớn trên báo chí và dư luận thế giới, đưa hình ảnh Việt Nam đi xa hơn.

Sau đó bánh mì thanh long được chế biến với nhiều sản phẩm khác nhau. Ảnh Dân sinh.

2. Bánh chocolate mang hình virus corona

Virus corona phiên bản socola. Ảnh Internet

Đây là sản phẩm của một chủ tiệm làm bánh tại Pháp có tên Jean-Francois. Những chiếc bánh độc đáo này được mô phỏng theo hình dạng của virus SARS-CoV-2, vỏ bánh được phủ một lớp chocolate sữa và đính kém những hạt hạnh nhân màu đỏ.

3. Bún dưa hấu

Hấp dẫn không thể cưỡng lại. Ảnh Internet

Lại tiếp tục là một đại diện đến từ Việt Nam khiến chúng ta tự hào. Bún dưa hấu được chế biến bởi công thức đặc biệt. Trong đó, quan trọng nhất là bột gạo để làm nên sợi bún được kết hợp với 40% nước ép dưa hấu nguyên chất.

4. Trà sữa "Khẩu trang N95"

Còn lời cảm ơn nào ý nghĩa hơn? Mong các bác sĩ và nhân viên y tế sẽ được nuôi béo. Ảnh Internet

Thức uống độc đáo này là sự kết hợp giữa trà sữa, đường nâu và vị thuốc Bản Lam Căn. Và đây được coi là thể hiện biết ơn dành cho các "Chiến sĩ áo trắng" - các y, bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Trung Quốc. Theo đó, các nhân viên y tế nếu đến quán uống trà sữa sẽ được miễn phí hoàn toàn trong vòng 1 năm.

Chủ cửa tiệm đã trải qua 4 lần cải tiến mới có thể tạo ra trà sữa "Khẩu trang N95" có mùi vị vô cùng mới lạ.

5. Bánh kem giấy vệ sinh và bánh emoji khẩu trang

Nghe cái tên thì hơi “kin” nhưng những chiếc bánh hoàn toàn ăn được, lại có vị ngon là đằng khác. Chúng nướng và phủ kem mềm bên ngoài để tạo hình thành những cuộn giấy vệ sinh. Đây là sáng tạo của thợ làm bánh Tim Kortuem ở hàng bánh Schuerener Backparadies, Đức.

Bánh kem giấy vệ sinh tưởng không ngon mà ngon không tưởng. Ảnh Internet
Bành thì cũng phải đeo khẩu trang nha bạn mình. Ảnh Internet

Trong khi đại dịch bùng phát toàn cầu, giấy vệ sinh là một trong những mặt hàng có nhu cầu mua và bán chạy nhất. Thợ làm bánh Tim đã nghĩ ra ý tưởng làm bánh này dựa trên tình trạng đó, anh chia sẻ: “Các khách hàng phát cuồng vì nó. Ai cũng muốn có thêm một chút vui vẻ trong thời điểm này”.

Bạn đã có cơ hội thử được bao nhiêu món ăn trong danh sách này rồi?