Những trường hợp nào không nên ăn đường?

Nguyễn Mai
Bài viết: 30

Đường là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gian bếp Việt. Tuy nhiên không phải ai ăn đường cũng tốt. Những trường hợp dưới đây tuyệt đối không được ăn đường:

Người bị bệnh viêm thận: Khi sử dụng nhiều đường sẽ gây tổn thương động mạch, tăng thêm áp lực làm việc của thận, do đó những người bị viêm thận cần hạn chế ăn nhiều đường.

Bệnh nhân phong thấp: Đặc trưng của cơ thể bệnh nhân bị phong thấp là thiếu chất muối. Do vậy khi sử dụng đường, chất axít sẽ tăng lên từ đó khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bị các bệnh lý ngoài da: Đường khi được đưa vào cơ thể có thể chuyển hóa thành chất mỡ, làm chất dịch tiết ra của da tăng lên, bệnh sẽ khó chữa khỏi.

Bệnh nhân cao huyết áp và máu nhiễm mỡ: Đối với những bệnh nhân này khi sử dụng đường sẽ làm cho thành phần mỡ trong máu tăng lên. Hậu quả dẫn đến sơ cứng mạch và huyết áp cao, thậm chí ảnh hưởng đến tim. Chính vì vậy không nên ăn nhiều đường sẽ bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Những người bị thần kinh suy nhược và đau thần kinh: Không nên ăn nhiều đường vì sẽ tiêu hao vitamin B1 nhiều hơn mà trong cơ thể người bệnh vốn dĩ đang thiếu, rất có hại cho sự điều tiết thần kinh.

Những bệnh nhân đau dạ dày: Biểu hiện chính của bệnh đau dạ dày là ợ chua và đau tức thượng vị, trong khi đó đường thuộc tính axít, nên hạn chế ăn đường sẽ giảm nguy cơ gặp phải các triệu chứng khó chịu.

Những người bị bệnh trĩ, táo bón: Cũng cần hạn chế ăn đường bởi thành phần này rất dễ làm ảnh hưởng nhu động ruột.

Việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể là điều cần thiết. Tuy nhiên mỗi người cần tự cân nhắc xem việc bổ sung đó có cần thiết hay không, nên sử dụng sao cho khoa học và hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.