Nhụy hoa nghệ tây giá gần nửa tỷ 1 kg có công dụng thế nào?

Minhvunguyen
Bài viết: 15

Nghe nói nhụy hoa nghệ tây "thần kỳ" lắm, là một phụ nữ, tôi cũng rất tò mò về nó. Thực sự thì nhụy hoa nghệ tây có công dụng thế nào, mọi người có biết không?

Chính vì cái sự tò mò, tôi dạo qua các website rồi các page trên mạng xã hội để tìm hiểu về nhụy hoa nghệ tây (Saffron). Saffron được rao bán với giá 350 - 450 nghìn đồng/gram (tương đương 350 – 450 triệu đồng/kg). Tất cả các nơi người ta đều quảng cáo và các chị em cũng "truyền miệng" rằng thường xuyên uống nhụy hoa nghệ tây không chỉ giúp làn da tươi mới, chữa cả bệnh mất trí, mà còn phòng chống cả bệnh ung thư?!

Nó là "thần dược" hay sao mà có tác dụng "kỳ diệu" đến vậy? Thế nhưng, mọi người ơi, chúng ta phải tỉnh ra, cái loại "vàng đỏ" (như mọi người vẫn thường ví von) thực tế không được như thế đâu. Mà thật ý, có phải thuốc tiên đâu mà "thần thánh" thế.

Được quảng cáo có tác dụng như loại “vàng đỏ” tuy nhiên thực chất loại nhụy hoa này chỉ có tác dụng chữa trầm cảm.

Này nhé, trên báo Infonet có chia sẻ ý kiến của bác sĩ Huynh Wynn Trần – Tổ chức Y khoa VietMD (Mỹ) về công dụng thực sự của nhụy hoa nghệ tây này rồi, mọi người nên đọc và cũng chia sẻ nhau để cân nhắc kỹ trước khi chi một đống tiền mua loại nhụy hoa này.

(Ai muốn đọc bài viết thì đây ạ: https://infonet.vn/nga-ngua-voi-cong-dung-thuc-cua-nhuy-hoa-nghe-tay-gia-gan-nua-ty-1kg-post319779.info)

Còn ai ngại đọc thì mình dẫn lại luôn lời của bác sĩ cho nhanh nhé:

Bác sĩ Huynh Wynn Trần khẳng định: Nhụy hoa này có công dụng chống trầm cảm, làm chậm quá trình mất trí nhớ, giảm triệu chứng tiền mãn kinh là đúng. Nhưng nó không hề có tác dụng làm đẹp, chữa viêm da cơ địa, hỗ trợ trị bệnh hay phòng chống ung thư như lời đồn. Bởi đến nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu ung thư nào trên người được thử nghiệm với nhụy hoa nghệ tây.

Bên cạnh đó, bác sĩ Wynn còn khuyến cáo rằng: Nếu dùng nhiều nhụy hoa nghệ tây sẽ có thể bị khô miệng, nhức đầu, buồn chán, ói mửa, táo bón. Đáng lưu ý là "lạm dụng" nó quá lâu ngày sẽ thành ngộ độc nếu ăn/uống nhụy hoa hơn 5g. Riêng ở liều cao 12-20g có thể dẫn đến Tử Vong.

Vâng, nó có mặt tốt duy nhất là chống trầm cảm và mặt trái là có thể gây tử vong đấy nhé. Chị em nên cẩn thận.