Chỉ trong một buổi chiều ngồi lướt web, tôi đã gặp phải rất nhiều trường hợp sản phẩm chỉ là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhưng lại quảng cáo công dụng "thần thánh" như thuốc chữa bệnh, khiến tôi vô cùng hoang mang. Điển hình trong số đó là sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết, mặc dù chỉ là mỹ phẩm thông thường, nhưng sản phẩm này đã "thần thánh hóa" công dụng như "thần dược" trị mụn, phục hồi, tái tạo da hư tổn,...

Theo tôi tìm hiểu được biết, Huyết thanh Mộc Tuyết là sản phẩm do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mỹ phẩm Mộc Tuyết phân phối trên thị trường. Ngay trên bao bì của sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết này đã đều sử dụng những từ ngữ thể hiện công dụng sản phẩm như thuốc chữa bệnh.

Lướt qua một vài trang Facebook các nhà phân phối và đại lý của sản phẩm này, tôi đều nhận thấy sự quảng cáo quá đà, “thần thánh hóa” sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Chính bởi tin tưởng vào những lời quảng cáo này, mà đã có rất nhiều chị em đặt lòng tin vào sản phẩm với hi vọng sẽ trị sạch mụn, phục hồi làn da hư tổn,...

Các đại lý, nhà phân phối của Huyết thanh Mộc Tuyết vô tư "nổ" công dụng. Ảnh: Viet.q

Tôi thật không hiểu vì sao, những sản phẩm mỹ phẩm như thế này lại có thể vô tư quảng cáo những công dụng không có thật, lừa dối khách hàng một cách trắng trợn như vậy? Điều này vô cùng nguy hiểm bởi, với sự quảng cáo quá đà sẽ khiến nhiều người lầm tưởng là thuốc mà bỏ thuốc, gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị và làn da của người dùng.

Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của mình, thiết nghĩ người tiêu dùng nên cẩn trọng, tìm hiểu kỹ các sản phẩm trước khi chọn mua và sử dụng để tránh cảnh tiền mất tật mang.