Trong chương trình Sao Nối Ngôi 2021, NSƯT Kim Tử Long đã trải lòng cùng khán giả về cơ duyên trở thành "cò nhà đất" của mình: "Vào thời đỉnh cao của nghề, gia đình tôi bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành để chuyển sang sinh sống tại căn nhà mới ở đường Nguyễn Tri Phương. Chỉ sau một tuần, có người hỏi mua lại căn nhà mới với giá cao hơn. Bán đi tôi lời được 10 cây vàng. Tôi lại mua căn nhà khác giá 110 cây vàng, chuẩn bị xây dựng thì lại có người hỏi mua ngay căn đó với giá 150 cây vàng... Ở những năm 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng". 

NSƯT Kim Tử Long làm giám khảo gameshow Sao Nối Ngôi. (Ảnh: Pháp luật bạn đọc)

Bên cạnh đó, NSƯT Kim Tử Long cũng chia sẻ thêm về cơ duyên đến với việc kinh doanh của anh: "Do được anh bạn làm cò đất giới thiệu cho một mặt bằng khá tốt nên liền thuê mặt bằng nhưng vẫn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này". Hiện tại, NSƯT Kim Tử Long đang làm chủ hai nhà hàng buffet, một quán cà phê và một spa.

Việc "đá chéo sân" sang lĩnh vực kinh doanh đã gây ra khá nhiều ồn ào cho NSƯT Kim Tử Long. "Đến hiện tại, tôi đọc được nhiều nhận xét, nhiều người nói rằng tôi hết thời, hát không còn hơi, hoặc nghèo nên mới mở nhà hàng kinh doanh nhưng tôi nghĩ mọi thứ do cơ duyên, ông trời cho tôi một nghề khác. Hiện tại, tôi đam mê kinh doanh cũng như đi hát", Kim Tử Long chia sẻ.

NSƯT Kim Tử Long là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Việt Nam. Anh từng đoạt giải Đôi diễn viên được yêu thích nhất năm 1994 (cùng với nghệ sĩ Ngọc Huyền), huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Gương mặt nghệ sĩ tài hoa năm 2000 và giải Mai Vàng 2003...

Các vai diễn thành công của anh gồm có Y Mây (Y Ban và nàng tiên), Phan Lương (Người đẹp bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Mỹ đen (Sống trong tình thương), Dự Nhượng (Dự Nhượng đả long bào), Đổng Thừa (Mã Siêu báo phụ thù)... Từng làm diễn viên cho các đoàn hát như đoàn cải lương Trần Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, đoàn Minh Tơ, Sông Bé. 

Link nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nsut-kim-tu-long-toi-tung-cam-trong-tay-1000-cay-vang-162213003134825532.htm

https://vi.wikipedia.org/wiki/Kim_T%E1%BB%AD_Long