Việc một số cơ sở thẩm mỹ vì lợi nhuận mà bất chấp thuần phong mỹ tục, bất chấp tiêu chuẩn an toàn đã trở thành một thực trạng đáng báo động hiện nay. 

Để quảng cáo, đánh bóng tên tuổi, lôi kéo khách hàng, một số cơ sở thẩm mỹ thậm chí còn sẵn sàng đăng tải các hình ảnh, clip thăm khám, phẫu thuật cho các khách hàng, trong đó xuất hiện không ít nhưng hình ảnh phản cảm, quay cận cảnh bộ phận nhạy cảm của khách hàng. Điển hình như Viện thẩm mỹ Dr Sơn. 

Theo các thông tin trên Fanpage Viện thẩm mỹ Dr Sơn, cơ sở thẩm mỹ này có địa chỉ tại số 44B Hàng Bún – Ba Đình – Hà Nội. “Thế mạnh” của cơ sở này là phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 cho chị em, dưới bàn tay của Tiến sĩ, Bác sĩ Tạ Xuân Sơn -  người được mệnh danh là “Phù thủy sa trễ”. 

Theo quảng cáo, tất cả đều được Bác sĩ Tạ Xuân Sơn trực tiếp tư vấn và thực hiện. Đặc biệt, các ca đại phẫu đều được thực hiện tại “Bệnh viện đạt chuẩn của Bộ Y tế”, mà cụ thể là Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Đáng chú ý, để quảng cáo cho “tay nghề” của bác sĩ Sơn, trên trang fanpage Viện thẩm mỹ Dr Sơn thường xuyên đăng tải các đoạn clip có nội dung phản cảm, để lộ bộ phận cơ thể nhạy cảm của bệnh nhân mà không hề được che mờ. Thậm chí, fanpage này còn livestream cận cảnh “thành quả” sau khi phẫu thuật vòng 1 cho bệnh nhân, chia sẻ công khai trên mạng xã hội để thu hút người xem.

Nội dung các video đều như một kịch bản dựng sẵn, trước khi bệnh nhân phẫu thuật, viện thẩm mỹ đã chụp ảnh, quay video bộ phận nhạy cảm của bệnh nhân. Ngay sau khi bệnh nhân vừa phẫu thuật xong, còn đang mê man trên giường phẫu thuật, đội ngũ của thẩm mỹ viện lại tiếp tục quay chụp cơ thể bệnh nhân mà không hề che mờ. 

Điều này không chỉ gây phản cảm, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm trùng cho các khách hàng vì đội ngũ tiến hành livestream không hề mang găng tay bảo hộ, vô tư kề sát thiết bị ghi hình vào vị trí vừa được phẫu thuật.

Streamer "hồn nhiên" đặt tay trần lên vị trí vừa mới được phẫu thuật, tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm trùng cho khách hàng

Đáng chú ý, ngoài Fanpage Viện thẩm mỹ Dr Sơn, trên fanpage Phù Thủy Sa Trễ - Dr Sơn, kênh Youtube Viện thẩm mỹ Dr Sơn cũng đăng tải các video clip với nội dung quảng cáo phản cảm tương tự.

Kênh Youtube Viện thẩm mỹ Dr Sơn cũng đăng tải những clip có nội dung tương tự

Dư luận cho rằng đây là hành vi bất chấp thuần phong mỹ tục để thu hút, lôi kéo các khách hàng. Sẽ ra sao nếu như những hình ảnh của các bệnh nhân bị lan truyền trên mạng xã hội với mục đích khiêu dâm, dung tục và các đối tượng nhạy cảm như trẻ em xem được các hình ảnh này?

Điểm b khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định nghiêm cấm hành vi lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục. Việc để lộ các vùng nhạy cảm của khách hàng có thể được liệt kê vào nội dung phản cảm, ảnh khỏa thân người lớn, vậy tại sao Viện thẩm mỹ Dr Sơn vẫn hồn nhiên livestream những nội dung này với tần suất dày đặc suốt thời gian qua?