Mới đây, tôi đọc báo có thấy thông tin về việc cửa hàng IFU ở Thái Bình bị lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra và phát hiện nhiều sản phẩm quần áo được may mác và gắn thẻ bài thương hiệu IFU nhưng không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, đơn vị sản xuất.

Lực lượng QLTT kiểm kê toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tạm giữ chờ xử lý. (Ảnh: Cục QLTT Thái Bình)

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra cửa hàng có 414 sản phẩm quần áo thời trang nữ các loại có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết trên sản phẩm là gần 300 triệu đồng.

Do chủ cửa hàng không có mặt để làm việc với nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay bằng nhãn các thương hiệu Việt, trong đó có cả nhãn hiệu IFU.

Cuối năm mà thấy những món hàng "ruột' của chị em làm giả mạo thế này thì ai mà không lo lắng cho được. Hy vọng tình trạng này sẽ sớm được xử lý triệt để cho người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm.