Hàng quán hoạt động trở lại, đây là những việc bạn phải làm khi đi ăn ngoài

Sau thời gian dài cách ly xã hội, đến 0h ngày 2304/2020 lệnh giãn cách xã hội đã được gỡ bỏ, nhiều hàng quán cũng theo đó mở cửa trở lại. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, để bảo vệ cho mình và bản thân bạn cần lưu ý ngay những việc sau khi đi ăn ngoài.

Ngừng cách ly xã hội không có nghĩa là đã an toàn, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong cộng đồng. Vì thế, chúng ta cần hết sức cảnh giác, nếu ra ngoài ăn quán thì cần ghi nhớ những yêu cầu sau:

Ăn uống đảm bảo vệ sinh

Hãy chọn quán ăn sạch sẽ và bạn có thể tin tưởng. Luôn ăn chín, uống sôi để hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm, dù phở tái có vẻ đang rất hấp dẫn bạn sau bao ngày, nhưng thời điểm này là vẫn chưa nên đâu nhé.

Nếu có thể, hãy mang bộ thìa, đũa cá nhân để ăn tại quán, hạn chế sử dụng đũa, thìa cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn qua đường ăn uống; trên mâm hay bàn ăn, phải có thìa/muỗng/đũa để lấy thức ăn vào bát riêng, sau đó mới sử dụng thìa/muỗng/đũa cá nhân để thưởng thức món ăn của mình. Không uống chung ly nước hoặc đồ đựng các loại thức uống với người khác.

Và không nên chia sẻ đồ ăn với nhau.

Chọn địa điểm - thời điểm thích hợp

Giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người nơi công cộng ...

Tức là không vào hàng quán quá đông người, không đảm bảo vệ sinh và không đi ăn vào giờ cao điểm. Các tiêu chí để bạn lựa chọn như sau,

- Quen thuộc để bạn có thể tin tưởng cũng như biết được quy trình chế biến và nguồn gốc an toàn của thực phẩm.

-  Sạch sẽ là yếu tố quan trọng

- Không quá đông người và khoảng cách giữa các bàn ăn luôn rộng rãi để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, hãy nhớ khoảng cách an toàn tối thiểu cho mỗi người là 2m.

Không quên rửa tay

Tự làm nước rửa tay diệt khuẩn tại nhà - Tạp Chí Tài Chính

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp để phòng ngừa covid-19. 

Để phòng bệnh, hãy rửa tay bằng xà phòng cùng nước sạch hoặc sử dụng nước rửa tay khô chứa cồn ít nhất 20 giây. Không chỉ vệ sinh tay trước và sau khi ăn mà hãy rửa tay thường xuyên nhất có thể, bất kể bạn vừa chạm vào tay nắm cửa, cuốn thực đơn hay vừa thanh toán…

Hạn chế nói chuyện

Nới giãn cách xã hội, đi ăn nhà hàng không nói to, cười đùa

Nghe thì có vẻ vô lý đúng không, ra ngoài ăn lại không được nói chuyện. Nhưng trong thời điểm dịch bệnh thì đó lại là cách để bạn bảo vệ chính mình.

Và không nên rủ quá đông người cùng đi ăn, hãy đi theo nhóm 1-3 người, hoặc một mình càng tốt dù chúng ta sẽ khá buồn. Song, trong mùa dịch, chúng ta đành phải tạm ngưng thôi, để đảm bảo an toàn đúng không.

Link nội dung: https://hanghoathuonghieu.vn/hang-quan-hoat-dong-tro-lai-day-la-nhung-viec-ban-phai-lam-khi-di-an-ngoai-a12075.html