Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa khuyến cáo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb trên một số websie như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo trong thời gian vừa qua, trên website: https://www.vientieuduong.vn/?MaDatHang=157-916-8209&gclid=EAIaIQobChMIrJ7gltOn6AIVyqmWCh2igAdIEAAYBCAAEgLdWvD_BwE; http://dieutritieuduong.pagedemo.me/coccocquynh? có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb không đúng bản chất, chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnhlừa dối người tiêu dùng.

Theo đó, sản phẩm được giới thiệu là có công dụng "hiệu quả nhanh như Tây y, an toàn hơn Đông y truyền thống, tác động toàn diện lên cơ thể,....kèm theo đó là lời khẳng định: "Sau nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ các nhà khoa học tại Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công đề tài khoa học “Ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế thảo dược Đông y để đẩy nhanh quá trình ổn định bệnh tiểu đường”. Từ đó cho ra đời Viên uống tiểu đường Glu Metaherb được chiết xuất từ nhiều loại thảo dược quý giá và đạt được 3 TIỂU CHUẨN VÀNG mà rất hiếm sản phẩm hỗ trợ ổn định tiểu đường tại Việt Nam có được." khiến người tiêu dùng phải hoang mang.

Thậm chí, để tăng thêm độ tin tưởng cho sản phảm của mình  thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb còn sử dụng hình ảnh của các kênh truyền hình lớn như VTV1, VTC2, HTV7để quảng cáo cho sản phẩm. Không chỉ thế, đơn vị sản xuất còn sử dụng hình ảnh của một số bệnh nhân nhận xét, đánh giá về sản phẩm để tăng độ tin cậy.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb do Công ty CP Dược liệu Phương Đông (địa chỉ Số 1 ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, thanh phố Hà Nội) chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên các trang website/internet này để lựa chọn mua sản phẩm Glu metaherb.

 

 

Link nội dung: https://hanghoathuonghieu.vn/bo-y-te-canh-bao-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-glu-metaherb-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-a12475.html