Quảng cáo Đường Huyết Hoàn Halifa vi phạm quy định của pháp luật

Kiều Anh
Bài viết: 224

Mới đây Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo về việc sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Đường Huyết Hoàn Halifa (Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh chịu trách nhiệm) đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo TPBVSK trên Internet và môi trường mạng, Cục đã phát hiện trên một số website đã vi phạm trong việc quảng cáo sản phẩm TPBVSK Đường Huyết Hoàn Halifa.

 Quảng cáo Đường Huyết Hoàn Halifa vi phạm quy định của pháp luật

Cụ thể, 2 trang website là "http://www.thaoduoccophuong.xyz" và "http://dongydattaybac.xyz" đã quảng cáo không đúng về công dụng sản phẩm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm xác định sản phẩm TPBVSK Đường Huyết Hoàn Halifa do Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (địa chỉ: 119 phố Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh là đơn vị công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm TPBVSK Đường Huyết Hoàn Halifa. Ảnh: Internet

Tuy nhiên qua quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty mình và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm Đường Huyết Hoàn Halifa trên các website "http://www.thaoduoccophuong.xyz" và "http://dongydattaybac.xyz".

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm TPBNSK Đường Huyết Hoàn Halifa quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Trước đó, hồi tháng 7/2020, Cục An toàn thực phẩm cũng đã phát đi cảnh báo đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website https://www.thaoduoccophuong.xyz/ để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.