Theo Cục An toàn thực phẩm (thuộc Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua trên 4 trang: 

1. http://giamduong2.meohay.xyz/

2. http://tieuduongadw.songvui.xyz/?gclid=Cj0KCQjwuLPnBRDjARIsACDzGL2Af4EjozVtROKu9QRzaM5uoAQf3OhLvcC5qMulPD7FqzHZ7IWuLXsaAk2oEALw_wcB

3. https://www.facebook.com/pg/haduonghuyetantoan/posts/

4. http://dutdiemtieuduong.suckhoecuocsong365.com/

hiện đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường như là thuốc chữa bệnh, dễ gây hiểu nhầm cho người sử dụng.

Hình ảnh quảng cáo Hạ khang đường trên trang http://tieuduongadw.songvui.xyz.

Cụ thể, trên trang http://tieuduongadw.songvui.xyz, Hạ khang đường được quảng cáo là "được sản xuất từ các loại thảo dược từ tự nhiên bằng công nghệ máy móc hiện đại nhập khẩu 100% từ Pháp với quy trình khép kín chuẩn GMP, đã được Bộ Y Tế cấp phép sản xuất để và đưa ra thị trường. Sản phẩm Hạ Khang Đường hiệu quả ngay lần đầu sử dụng và giúp đường huyết hạ xuống dần dần và ổn định lâu dài, rất nhiều bà con khắp mọi miền đã sử dụng và tạm biệt căn bệnh tiểu đường ngay tại nhà một cách hiệu quả và đơn giản".

Với cách quảng cáo như vậy, người tiêu dùng dễ hiểu nhầm đây là thuốc chữa bệnh tiểu đường mà không biết rằng đây chỉ là một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có công dụng hỗ trợ giảm đường huyết.

Ngoài ra, trên website này còn ghi: Sản phẩm này do Công ty TNHH thương mại SBG, Địa chỉ: tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Tuy nhiên khi Cục An toàn thực phẩm mời Công ty TNHH thương mại SBG đến làm việc, đại diện Công ty lại khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường đang quảng cáo trên các trang nêu trên không phải do Công ty TNHH thương mại SBG thực hiện và Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.

Bởi vậy, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường tại các website nêu trên.