Quảng cáo Viên khớp Đại Việt sai quy định trên một loạt website

Kiều Anh
Bài viết: 223

Một loạt website đăng tải nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Viên khớp Đại Việt sai quy định.

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo về việc TPBVSK Viên khớp Đại Việt quảng cáo sai quy định. 

Sản phẩm TPBVSK Viên khớp Đại Việt do Công ty Cổ phần Thương mại IAC công bố và chịu trách nhiệm

Cụ thể, trong thời gian qua trên một số website đã đăng tải nội dung quảng cáo TPBVSK Viên Khớp Đại Việt gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo. Các quảng cáo này đã lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Các website đăng tải nội dung quảng cáo TPBVSK Viên khớp Đại Việt vi phạm quy định gồm: 

http://www.khopdaiviet1.xyz/thaydao
https://thaoduoc.xuongkhoptd.online/dongy11111
https://www.luongyquandoi.xyz
https://chuabenh.dongyxuongkhop.xyz/vien-khop-dai-viet

Nội dung quảng cáo Viên khớp Đại Việt trên https://thaoduoc.xuongkhoptd.online/dongy11111 ngày 23/10. Ảnh chụp màn hình

Theo Cục An toàn thực phẩm, Công ty Cổ phần Thương mại IAC (Địa chỉ Số nhà 31, ngõ 186, đường Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) chính là đơn vị công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm TPBVSK Viên khớp Đại Việt.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý sẽ được Cục An toàn thực phẩm công khai trên website của Cục.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về TPBVSK Viên khớp Đại Việt trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm Viên khớp Đại Việt do Công ty Cổ phần Thương mại IAC công bố và chịu trách nhiệm bị Cục An toàn thực phẩm "bêu tên". Trước đó, hồi tháng 5/2020, Cục An toàn thực phẩm đã 2 lần đăng tải thông tin cảnh báo "Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp Đại Việt trên một số website".