Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 24/2, Phó chủ tịch UBND Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 61 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị cho ra viện 27 ca. Hiện số ca xét nghiệm dương tính là 10 ca, còn lại đã âm tính từ 1-3 lần, 20 ngày qua không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 24/2 (Ảnh: Vov)

Ngay sau Tết, tỉnh Quảng Ninh đã đón được 25.744 lao động (trong đó có 1.315 lao động từ vùng dịch Hải Dương), tất cả đều được cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm. 

Bên cạnh việc tuyên truyền, Quảng Ninh cũng quyết liệt kiểm tra việc tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch. Trong 20 ngày qua tỉnh đã xử lý 343 trường hợp, phạt gần một tỷ với các vi phạm như tổ chức cho người trốn qua các chốt kiểm soát (xử phạt tối đa 25 triệu); không đeo khẩu trang (phạt 2-3 triệu).

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết đã để dành được 530 tỷ đồng, xin đóng góp với Chính phủ trong việc tiêm vaccine cho người dân, trong đó có một số lực lượng tại Quảng Ninh.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cũng kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ xin mở lại một số khu du lịch mà đã được đánh giá ổn định, kiểm tra kỹ như Vịnh Hạ Long, Yên Tử…, cam kết đảm bảo phòng chống dịch..

Ngay sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Quảng Ninh, "Không ai cấm việc không tổ chức kinh doanh dịch vụ, nhất là Quảng Ninh lại là nơi có tiềm năng du lịch tốt".

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quang-ninh-xin-gop-530-ty-dong-voi-chinh-phu-de-mua-vaccine-covid-19-161212402150655555.htm