Đó là phản ánh của ông Biện Xuân Khương (Địa chỉ Khu đô thị mới Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) về sản phẩm sỏi thận An Sinh mà ông mua được. 

Quảng cáo của sản phẩm Sỏi thận An Sinh của lương y Trần Ngọc Sinh.

Nói về những bức xúc của mình, ông Khương ngậm ngùi: “Tôi bị sỏi thận từ lâu, đã sử dụng rất nhiều sản phẩm chữa sỏi thận như thuốc, thực phẩm chức năng nhưng không điều trị hết sỏi. Tôi cũng đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật nhưng vẫn không điều trị dứt điểm hoàn toàn. 

Có bị thì vái tứ phương, tôi lên mạng tìm hiểu về những sản phẩm điều trị sỏi thận, nhưng để lựa chọn sản phẩm tốt thì là điều rất khó. Bất ngờ, tôi biết được Sỏi thận An sinh của lương y Trần Ngọc Sinh ở thôn Chùa, Huyền Sơn, Lục Nam, Bắc Giang trên internet. Thấy đây là lương y, cũng có những video về việc bệnh nhân tìm đến chạy chữa nên tôi nghĩ là tin tưởng. 

Khi tôi liên hệ, một người phụ nữ tên là Thảo, tự nhận mình là con gái ông Sinh tư vấn cho tôi về sản phẩm này. Cô ấy nói rằng đây là thuốc nam gia truyền nên rất lành tính, chữa khỏi bệnh sỏi thận chỉ sau một liệu trình 3 lọ. Mỗi lọ uống 15 ngày. Tôi đặt mua một liệu trình 3 lọ về uống thử và cố gắng kiêng khem trong ăn uống, sinh hoạt. Thế nhưng, sau hơn 1 tháng khi đi kiểm tra, siêu âm, tôi phát hiện viên sỏi của mình còn nguyên. Lo lắng cho sức khoẻ, tôi liền liên hệ lại với nhà thuốc lương y Trần Ngọc Sinh. Cô Thảo nói rằng hiện nay “sỏi đang mềm ra” nên khuyên tôi tiếp tục uống thêm 2 lọ nữa. 
 

Sản phẩm sỏi thận An Sinh.

Tôi lại tiếp tục uống 1 tháng nữa, nhưng khi siêu âm sỏi vẫn vậy. Tôi liên hệ lại với cô Thảo, cô ấy để lương y Trần Ngọc Sinh tư vấn cho tôi. Vì tôi nói không thấy khỏi thì không uống nữa. Ông Sinh lại bảo uống cho đủ 2 liệu trình (6 lọ) và gửi tiếp 2 lọ cho tôi. Ông ấy cam kết là chắc chắn hết sỏi và nếu không hết thì trả lại 50% tiền thuốc. Sau khi uống hết lọ thứ 7, siêu âm thấy không có kết quả, tôi gửi hình ảnh và kết quả ra cho nhà thuốc xin ý kiến, họ im lặng, tôi gọi họ không nghe, nhắn qua địa chỉ trên mạng thì họ chặn. Vậy là, sau 3,5 tháng kiên trì uống thuốc với sự kiêng kem ngặt nghèo kèm theo uống nước dừa tươi hàng ngày...Với 4,6 triệu tiền thuốc, bệnh không giảm. Tôi biết mình đã bị lừa. Bị lừa do “lương y” mới đau xót."

Ông Khương gửi cho phóng viên những hình ảnh đơn thuốc mà ông mua được từ nhà thuốc lương y Trần Ngọc Sinh và kết quả sau 2 lần siêu âm của mình tại phòng khám của Tiến sỹ, bác sỹ Lương Linh Hà vào ngày 23/5 và 03/07 năm 2019. 

Kết quả siêu âm của ông Biện Xuân Khương ngày 03/07/2019.

Kết quả siêu âm hai lần đều cho thấy, thận trái và thận phải của ông Biện Văn Khương đều chứa nhiều sỏi nhỏ, nang nhỏ thận và vôi hoá. 

Ông Khương cho biết tôi đã nhắn tin cho cô Thảo như sau: “Cô Thảo! Tôi biết sỏi của tôi khó chữa, vì vậy khi siêu âm không có kết quả thì tôi cũng không có ý gì về thuốc của thầy cô! Cô nên trao đổi với thầy cô về khả năng chữa sỏi của tôi, vì nếu thầy cô khẳng định chắc chắn sửa được thì tôi sẽ theo đến cùng". 

Cuối cùng, khi sử dụng thuốc thấy không hiệu quả, ông Biện Văn Khương nhắn tin phản hồi lại với lương y Trần Ngọc Sinh thì bị nhà thuốc chặn liên lạc. 

Lương y Trần Ngọc Sinh .

“Rất bức xúc trước sự việc này, tôi chỉ muốn không ai bị lừa như tôi nữa vì tiền mất tật vẫn mang và có trời mới biết loại thuốc do “lương y” này là loại thuốc gì?”, ông Khương cho biết. 

Được biết, lương y Trần Ngọc Sinh hiện đang là Chủ tịch của Hội Đông Y xã Huyền Sơn và hiện đang công tác tại Hội Đông y tỉnh Bắc Giang. 

Liên hệ với lương y Trần Ngọc Sinh, ông Sinh cho biết: “Khi bệnh nhân dùng sỏi thận An Sinh, tôi không cam kết khỏi 100% mà chỉ khỏi được khoảng 60 – 70%. Việc nói tôi lừa đảo là không chính xác. Còn nếu có việc này chắc chắn là do bên phân phối thuốc rồi. Thuốc của tôi là thuốc gia truyền, gặp người hợp thuốc thì mới khỏi…”.

Quảng cáo của sản phẩm Sỏi thận An Sinh.

Về phản hồi của ông Sinh, ông Biện Xuân Khương cho rằng những lời ông Sinh nói là không chính xác: “Không những ông ấy mà cả cô con gái ra sức thuyết phục rằng “sỏi đang mềm, uống tiếp sẽ có hiệu quả, nếu không khỏi nhà thuốc sẽ bồi hoàn 50% tiền thuốc”. Ông Sinh dặn là uống xong siêu âm tại nơi trước đã siêu âm, gửi kết quả ra để ông giải quyết. Kết quả là bệnh không thuyên giảm. Họ đã không thực hiện lời cam kết, bỏ mặc bệnh nhân, từ chối mọi sự liên lạc... Đây chính là sự lừa đảo.”

Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Đình Chiêm, nguyên Chủ tịch Gội Đông y tỉnh Bắc Giang cho biết: “Tôi có biết lương y Trần Ngọc Sinh. Sản phẩm Sỏi thận An Sinh chưa được cấp phép sản xuất, chưa có số đăng kí”.

Khi được hỏi có biết bài thuốc của lương y Trần Ngọc Sinh hay không, ông Nguyễn Đình Chiêm cho rằng: “Mấy ông thầy lang thì nói hay lắm, khéo lắm, bệnh nào cũng nói rằng khỏi bệnh và trị dứt điểm thì không đúng. Thuốc đông y thì người khỏi bệnh, người không dứt, nhưng cứ tư vấn nói rằng khỏi bệnh sau vài liệu trình là lừa đảo”.