Viện thẩm mỹ Korea (địa chỉ phố Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội; cơ sở 2 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1 TP.HCM) thuộc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina, do bà Trần Thị Hương đại diện pháp lý.

Trên các phương tiện truyền thông, viện thẩm mỹ này luôn tự giới thiệu mình với những ngôn từ hoa mỹ như: là hệ thống thẩm mỹ hàng đầu và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam; là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực giảm cân, giảm mỡ; tự hào đã mang tới vóc dáng thanh xuân cho hàng ngàn khách hàng trên cả nước...

Trên website https://vienthammykorea.vn/ (được cho là trang website chính thức của Viện thẩm mỹ Korea), đơn vị này giới thiệu đang sở hữu 3 công nghệ giảm béo ưu việt được chuyển giao từ những cường quốc làm đẹp như Hàn Quốc và Mỹ, cụ thể là các công nghệ: Max Thin Nanomax, Max Thin Lipo Oneday và Max Thin Lipo. 

3 công nghệ giảm béo được giới thiệu trên website https://vienthammykorea.vn/

Trong đó, Max Thin Nanomax là công nghệ được quảng bá rầm rộ nhất, chuyển giao và bảo trợ độc quyền từ 1 tập đoàn tại Hàn Quốc. 2 công nghệ còn lại được giới thiệu nôm na là thành quả của quá trình nghiên cứu giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Trên trang fanpage “Viện thẩm mỹ Korea”, cơ sở này giới thiệu Max Thin NanoMax và Max Thin Lipo là “Công nghệ giảm mỡ sinh học”, còn Max Thin Lipo Oneday là “Siêu Phẩm Giảm Béo 2019” mới được ra mắt hồi tháng 2/2019. Cả 3 công nghệ này đều được Viện thẩm mỹ Korea khẳng định là không xâm lấn và vô cùng an toàn, hiệu quả. 

Cũng trên trang fanpage này, Viện thẩm mỹ Korea liên tục đăng tải các hình ảnh, video “khoe” thành quả của các khách hàng sau khi sử dụng liệu trình giảm béo tại đây, trong đó, nhiều trường hợp giảm tới hàng chục kg cân nặng sau khi sử dụng liệu trình. Mỗi bài đăng, Viện thẩm mỹ Korea đều nhấn mạnh về công nghệ giảm béo “thần tốc”, về phương châm “đề cao chữ ‘tâm’, chữ ‘tín’ và trân trọng sức khỏe, tiền bạc của khách hàng”.

Tin vào những lời quảng cáo có cánh, nhiều người đã tìm đến Viện thẩm mỹ Korea với mong muốn lấy lại được vóc dáng thon gọn một cách an toàn, nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đăng ký liệu trình sử dụng dịch vụ giảm béo tại Viện thẩm mỹ Korea, nhiều khách hàng đã phải thất vọng vì sự thật không phải “màu hồng” như trong quảng cáo.

Khách hàng Viện thẩm mỹ Korea “cảm thấy như bị lừa”!

Những lời quảng cáo có cánh về công nghệ giảm mỡ "thần tốc"

Phản ánh trên báo chí, một nữ khách hàng tên T. (địa chỉ TP.HCM) của Viện thẩm mỹ Korea cho biết, chị sử dụng dịch vụ giảm béo với công nghệ Max Thin Nanomax của Viện thẩm mỹ Korea giai đoạn tháng 8/2019. Thời gian đầu, Viện thẩm mỹ này tiêm một thứ thuốc gì đó gọi là tinh chất và bắn lipo. Sau đó cơ sở này bán cho chị rất nhiều loại thuốc với hóa đơn lên tới hơn 65 triệu đồng và yêu cầu phải uống.

Sử dụng rất nhiều loại thuốc theo yêu cầu, tuy nhiên nữ khách hàng không thấy tình trạng mỡ thừa của mình thuyên giảm như viện thẩm mỹ cam kết khiến cho nữ khách hàng cảm thấy như mình bị lừa. Theo vị khách hàng này, nếu muốn giảm béo bằng thuốc thì chị đã tự đi mua về uống chứ chẳng cần phải qua thẩm mỹ viện làm gì!

Không chỉ riêng trường hợp của chị T., nhiều khách hàng khác cũng không hài lòng với dịch vụ giảm béo của Viện thẩm mỹ Korea. Như trường hợp của chị B. (địa chỉ Long Biên - Hà Nội ) cho biết đã bỏ ra số tiền lớn nhưng phải nhận lại nỗi thất vọng vì Viện thẩm mỹ Korea “nói 1 đằng làm 1 nẻo”. 

Chị B. cho biết Viện thẩm mỹ quảng cáo sẽ sử dụng phương pháp không xâm lấn nhưng lại tiêm thuốc vào người chị. Họ cam kết khi đưa thuốc vào người sẽ không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh hoạt nhưng nhưng thực tế khi bắt đầu sử dụng dịch vụ giảm béo “Max Thin Lipo” từ ngày 13/4/2020, chị cảm thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường, không thể tự đứng dậy được. Các nhân viên của Viện thẩm mỹ Korea nói đây là tình trạng bình thường và khách nào cũng bị như vậy nên chị B. an tâm thực hiện tiếp.

Tuy nhiên, dù đã kiên trì và theo sát liệu trình, yêu cầu của Viện thẩm mỹ Korea nhưng chị B. thấy chỉ số trên cơ thể không thay đổi. Không những vậy, sức khỏe và sinh hoạt của chị B. còn bị ảnh hưởng như lúc nào đầu cũng đau buốt, mỗi lần đứng dậy phải dựa đầu vào tường cho hết choáng váng, bị ốm suốt 1 tháng, không thể ăn uống bình thường, không đủ sức khỏe để đi làm được, sinh hoạt bị xáo trộn…

Chưa hết, chị A. (địa chỉ Cao Bằng) cũng có những trải nghiệm kinh hoàng khi thực hiện tiêm tinh chất giảm mỡ (giảm béo) tại Viện thẩm mỹ Korea ở địa chỉ Phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chị A. chia sẻ, chị tình cờ thấy quảng cáo của Viện thẩm mỹ Korea về giảm béo bằng công nghệ Max Thin NanoMax nên đã để lại lời nhắn quan tâm, ngay lập tức một người xưng là bác sĩ của viện thẩm mỹ đã tư vấn nhiệt tình cho chị với những “hứa hẹn” như: Chỉ một lần tiêm duy nhất có thể giảm được số đo chị mong muốn mà không cần tập thể dục, uống thuốc giảm cân,… thuốc tiêm đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, hiệu quả… Để tạo lòng tin, người này cũng gửi cho chị A. video của các khách hàng đã giảm béo rất tốt sau khi thực hiện tiêm tinh chất.

Sau 1 tuần được tư vấn, chị A. quyết định thực hiện liệu trình tiêm tinh chất giảm béo Max Thin Nanomax với giá 118.000.000 đồng, tiêm vùng bụng và bắp tay. Trước khi thực hiện tiêm giảm béo, bác sĩ của Viện thẩm mỹ Korea đã tiến hành đo và làm bản cam kết sẽ giảm số đo vòng bụng từ 5-15 cm, họ nói nếu không giảm sẽ có trách nhiệm bồi hoàn lại số tiền mà khách hàng đã thanh toán.

Bản cam kết Viện thẩm mỹ Korea đưa ra để khách hàng ký 

Kể về quá trình tiêm tinh chất giảm mỡ, chị A. cho biết, trước khi tiến hành tiêm tinh chất vào bụng, bác sĩ bôi sát trùng, ủ tê cho chị, lúc này có một người đang cầm máy quay video livestream hỏi “chị cảm thấy thế nào khi bác sĩ đang thực hiện cấy tinh chất giảm béo cho chị? Chị có thấy đau không”, Chị A. trả lời luôn là “không đau, không cảm thấy gì cả…" Tuy nhiên, sau khi tắt livestream, bác sĩ đổi ngay ống tiêm với đầu kim to, chọc phát nào “thấu xương” phát đó. Và tiếp sau đó là những chuỗi liệu trình đánh bụng như cào, đau điếng người.

Xong xuôi, Viện thẩm mỹ Korea đưa cho khách hàng lọ thuốc uống đào thải mỡ. Về nhà, chị A. thấy vùng tiêm thì thâm, nổi cục cứng đau. Còn thuốc sau khi uống khì khiến chị bị đau đầu, khát nước, chán ăn. Chị A. kiểm tra thì thấy lọ thuốc không có tem nhãn, không có tên đơn vị sản xuất, đơn vị chịu trách nhiệm chất lượng. Do lo sợ thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ nên chị A. đã nhờ em gái là dược sĩ tư vấn, người này khuyên chị không nên dùng thuốc vì nghi thuốc có chứa chất cấm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghe vậy chị A. đã vứt bỏ thuốc đó đi.

Sau hoàn thành liệu trình giảm béo rất đau đớn tại Viện thẩm mỹ Korea, chị A. cảm thấy thất vọng vì chỉ giảm được 2 cm, so với bản cam kết thì đã không đạt. Khi hỏi Viện thẩm mỹ Korea về việc này, phía viện thẩm mỹ lại cho rằng 2 cm là đã đúng cam kết, vì 2 cm x 3 vòng là thành 6 cm. Korea cam kết giảm từ 5-15 cm cho khách hàng, nên tổng 6 cm là đã đạt yêu cầu. Nếu khách hàng muốn giảm hơn nữa thì làm liệu trình khoảng 35.000.000 đồng nữa... 

Lúc này, chị A. cảm giác như mình đã bị lừa. Sau hơn 3 tháng thực hiện tiêm tinh chất giảm béo tại Viện thẩm mỹ Korea số đo, cân nặng của chị đã về như cũ!

Sự thật phía sau Viện thẩm mỹ Korea và công nghệ giảm béo “hiện đại bậc nhất”

Viện thẩm mỹ Korea thường xuyên quay lại quá trình làm đẹp cho khách hàng và đăng tải lên fanpage

Theo thông tin trên báo chí, Viện thẩm mỹ Korea của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Korea Vina, do bà Trần Thị Hương là người đại diện pháp luật. 

Trả lời trên báo chí từ tháng 11/2019, bà Trần Thị Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng thời điểm đó cho biết, tại địa chỉ số 99 Triệu Việt Vương có 2 cơ sở hoạt động, đó là Dịch vụ thẩm mỹ Korea của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Korea (hoạt động từ tháng 9-2017) và Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea. Cả hai cơ sở này đều có giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động đầy đủ.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, Sở Y tế Hà Nội đã có Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea vì không bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, điều kiện vệ sinh môi trường để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea chính thức không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 27/3/2019 và có trách nhiệm nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 613/HNO-GPHĐ về Sở Y tế. 

Với Dịch vụ thẩm mỹ Korea, hồi đầu năm 2018, Dịch vụ thẩm mỹ này đã bị xử phạt 5 triệu đồng do chưa xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường. Vị lãnh đạo UBND phường Bùi Thị Xuân cũng nói thêm, theo quy định, dịch vụ thẩm mỹ không được cấp phép tiêm, truyền, nếu tiêm cho khách là hoạt động sai phép. 

Như vậy, đối chiếu với thời gian các khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ như đã nêu ở trên, thẩm mỹ Korea có dấu hiệu thực hiện các phương pháp xâm lấn dù không được phép.

Chưa hết, Viện thẩm mỹ Korea này còn có dấu hiệu lừa dối khách hàng, tiêm và bán sản phẩm không rõ nguồn gốc cho khách hàng.

Theo thông tin trên báo chí, trong các tinh chất mà Viện thẩm mỹ Korea đang quảng cáo sử dụng cho khách hàng thì chỉ có 2 loại tinh chất Max Lipo Slimming và Max Thin Nanomax là được Phòng quản lý Mỹ phẩm Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp phép. Còn 2 loại tinh chất Max Thin Lipo Oneday và Max Thin Lipo vẫn được Viện thẩm mỹ Korea quảng cáo sử dụng cho khách hàng thì không biết có xuất xứ từ đâu.

Đáng nói, 2 loại tinh chất mà Viện thẩm mỹ Korea được cấp phép sử dụng cũng chỉ là mỹ phẩm, chứ không phải thuốc. Đã là mỹ phẩm thì chỉ được dùng ngoài da, không được phép cấy, đẩy, tiêm hay dùng cách nào đó để đưa vào trong cơ thể người.

Như vậy, theo phản ánh của khách hàng thì Viện thẩm mỹ Korea đang sử dụng mỹ phẩm sai quy định, cơ quan cấp phép là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế không hề chứng nhận chất lượng, mức độ an toàn khi những mỹ phẩm này được tiêm vào cơ thể người!

Chưa kể, Viện thẩm mỹ Korea đang bán cho các khách hàng những sản phẩm được gọi là “thuốc” giảm béo với giá rất cao mà không hề có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong khi theo quy định, đơn vị được kinh doanh thuốc phải có giấy phép hoạt động bán thuốc do Sở Y tế cấp.

Tiêm mỹ phẩm vào cơ thể khách hàng, bán "thuốc” không rõ nguồn gốc, khiến khách hàng phải bỏ ra nhiều tiền nhưng kết quả lại như “một cú lừa” là điều đã xảy ra phía sau những lời quảng cáo có cánh của Viện thẩm mỹ Korea. Với thực trạng trên, rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra hoạt động của Viện thẩm mỹ Korea.