Thẩm mỹ ISEUL: Ngang nhiên quảng cáo trái phép, bất chấp quyết định xử phạt

Cẩm Lệ
Bài viết: 21

Dù đã có quyết định xử phạt nhưng Thẩm mỹ ISEUL vẫn ngang nhiên quảng cáo dịch vụ trái phép, không đảm bảo về nhân sự, lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám bệnh không đúng quy định....

Quảng cáo dịch vụ trái phép; không đảm bảo về nhân sự; lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám bệnh không đúng quy định… là những sai phạm vừa bị phát hiện tại thẩm mỹ viện ISEUL (quận 10, TP.HCM). Ảnh: suckhoe24h

Theo nguồn tin báo chí phản ánh: 

Trung tâm thẩm mỹ Iseul đưa những tin dịch vụ đại phẫu nằm ngoài danh mục được cấp phép để lôi kéo khách hàng bằng những lời quảng cáo "có cánh" và những gói ưu đãi hấp dẫn. Qua đó, trung tâm cũng quảng cáo rất nhiều các danh mục chưa được cấp phép, cùng những lời quảng cáo nhằm để lôi kéo khách hàng.

Cụ thể, danh mục cấp phép của thẩm mỹ Iseul chỉ được làm các mục sau: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ. Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Công khai bảng giá phẫu thuật ngực tại ISEUL. Ảnh:suckhoe24h.

Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể. Đây là những dịch vụ chỉ được cấp phép và thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế. 

Khách hàng thận trọng khi đến làm đẹp tại thẩm mỹ viện ISEUL. Ảnh:suckhoe24h.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa tiến hành xử phạt Công ty TNHH thẩm mỹ ISEUL, địa chỉ số 151 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10 (TP.HCM) số tiền 47,4 triệu đồng vì các hành vi:

+ Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

+ Hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

+ Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu thẩm mỹ viện ISEUL tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. 

Khách hàng "bóc phốt" thẩm mỹ viện ISEUL. Ảnh:suckhoe24h.

Dù đã nhận được lệnh yêu cầu tháo gỡ, xóa quảng cáo của Sở Y tế nhưng hiện nay trên trang web của thẩm mỹ viện ISEUL (https://iseul.com.vn) vẫn đang quảng cáo tràn lan các dịch vụ xâm lấn, chảy máu, gây tê như: Nâng ngực S-Shaped, treo sa trễ S-Shaped, thẩm mỹ đầu ti và quầng ngực, nâng ngực cho người chuyển giới, nâng mông, cấy mỡ, hút mỡ…

Trên trang web của thẩm mỹ viện ISEUL (https://iseul.com.vn) vẫn đang quảng cáo tràn lan các dịch vụ xâm lấn, chảy máu, gây tê. Ảnh:suckhoe24h.

Vừa bị phát hiện và xử phạt nhưng cơ sở này tiếp tục ngoan cố quảng cáo các dịch vụ trái phép.