Sáng nay đọc được tin này tôi vô cùng lo lắng, bảo sao mà càng ngày càng nhiều vụ khách hàng gặp biến chứng, thậm chí tử vong trong và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Cụ thể bài viết tôi đọc được trên VietQ.vn như sau: "Trong vai khách hàng có nhu cầu vá màng trinh, liên lạc vào số Hotline 18006377 của TMV Ngọc Dung, PV được nhân viên trực tổng đài của cơ sở này chuyển máy cho gặp chuyên viên chuyên tư vấn về dịch vụ vá màng trinh.

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung.

Theo đó, sau khi xác nhận là chuyên viên của TMV Ngọc Dung, một nhân viên nam tự giới thiệu tên Phương, là phụ tá của TMV Ngọc Dung nhiệt tình tư vấn cho PV. “Vá màng trinh khá đơn giản, chỉ mất khoảng 1 đến 2 tiếng. Bắt đầu, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, chỉ đau 1, 2 mũi tê thôi chứ không đau nhiều. Với dịch vụ này sẽ làm tại địa chỉ 32 đường 3/2, là chi nhánh chính của bên em luôn nha chị”, Phương nói.

Tuy nhiên, khi PV hỏi về giá dịch vụ vá màng trinh tại TMV Ngọc Dung là bao nhiêu tiền, Phương tỏ ra cẩn trọng. “Chị đã tư vấn bên em chưa? Chị cho em số điện thoại để em kiểm tra hồ sơ khách hàng của chị trên hệ thống”, Phương yêu cầu PV. Sau khi kiểm tra thông tin và xác nhận PV đã từng đến thăm khám trực tiếp dịch vụ nâng ngực tại TMV Ngọc Dung từ tháng 10/2019, lúc này Phương mới đủ tin tưởng để chia sẻ.

Theo Phương, dịch vụ vá màng trinh tại TMV Ngọc Dung có giá 10 triệu đồng, bằng giá thu quầng với thu đầu ti. Đồng thời, Phương cũng trấn an khách hàng rằng vá màng trinh không gây viêm nhiễm, màng trinh thực chất chỉ là niêm mạc nên việc vá này là bình thường, không đau, và cũng không đáng lo. Thông thường, làm dịch vụ xong, khách hàng sẽ được ra về ngay không cần phải nằm lại theo dõi.

Theo đúng lịch đã hẹn trước, PV đến trực tiếp tại cơ sở TMV Ngọc Dung (tại địa chỉ 32-34-36, đường 3/2, phường 12, quận 10), để “trải nghiệm” dịch vụ vá màng trinh. Tại đây, thăm khám và tư vấn cho PV là một phụ nữ được giới thiệu là bác sĩ của TMV Ngọc Dung (tên Ngọc).

“Cùng với vá màng trinh bên chị còn làm nhiều dịch vụ khác như: Làm hồng âm đạo, triệt lông âm đạo, phun hồng âm đạo… Riêng dịch vụ triệt lông (thông thường 10 lần) với giá từ 15-20 triệu hiện đang giảm giá chỉ còn 10 lần 3 triệu, thời gian thì 1 tuần làm 1 lần”, bác sĩ Ngọc tư vấn.

Mặc dù tư vấn rất nhiệt tình, nhưng theo vị bác sĩ này, vì phòng phẫu thuật của TMV Ngọc Dung đang được thẩm định nên sẽ chuyển sang làm tại TMV Đại Việt.

“Hiện tại, bên chị đang có chút xíu trục trặc ở phòng phẫu thuật, đang thẩm định phòng phẫu thuật nên hôm nay không làm được. Nhưng nếu em muốn làm ngay chị sẽ giới thiệu cho em qua bác sĩ khác của TMV Đại Việt. Thời điểm em gọi tư vấn là bên chị còn làm, nhưng nay tạm ngưng”, bác sĩ Ngọc nói.

Theo tìm hiểu của PV, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung hoạt động tại địa chỉ 32-34-36 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh do bác sĩ Phạm Minh Chánh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật (Chứng chỉ hành nghề 007360/HCM-CCHN) được Sở Y tế cấp Giấp phép hoạt động số 06022/HCM-GPHĐ do Sở Y tế thành phố cấp ngày 21/9/2017.

Đối với các kỹ thuật phẩu thuật thẩm mỹ như: nâng ngực, thu hẹp quầng vú, thu nhỏ đầu ti thu nhỏ vùng kín, cắt môi dưới vùng kín, vá màng trinh… không nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt, và chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo.

Vậy rõ ràng, việc TMV Ngọc Dung thực hiện tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ có xâm lấn vào cơ thể (cụ thể là vá màng trinh) là hành vi vượt phép, chưa kể bác sĩ Ngọc khẳng định TMV Ngọc Dung có phòng phẫu thuật chứng tỏ sai phạm này có tính hệ thống.

Phải chăng việc cơ sở này tạm ngưng vá màng trinh cho khách ngay trụ sở, thực chất chỉ là “chiêu trò” để qua mặt cơ quan chức năng, khi mà trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh thời gian vừa qua liên tục xảy ra những tai nạn nghiệm trọng, thậm chí tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ?

Chưa kể, bác sĩ Ngọc tư vấn, “cáp kèo” cho PV sang làm tại TMV Đại Việt, liệu rằng đây có phải là hành vi môi giới khách hay không? TMV Đại Việt có đủ chức năng để thực hiện dịch vụ vá màng trinh hay không? Bác sĩ Ngọc có đủ chuyên môn để được tư vấn dịch vụ này hay không?..."

Quả là đáng lo ngại về sự an toàn của khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây!