Những tín đồ làm đẹp nếu có định phẫu thuật thẩm mỹ hoặc nhẹ hơn là làm đẹp có xâm lấn thì nên chọn địa chỉ uy tín, được cấp phép nhé. Nhiều người đã sai lầm khi chọn các cơ sở thẩm mỹ không phép rồi gánh hậu quả khôn lường chỉ vì tin tưởng vào những lời quảng cáo có cánh trên mạng.

Nếu ai có trót chọn Thẩm mỹ viện quốc tế Nam Hàn ở số 77 trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy (Hà Nội) thì thật tình khuyên chị em nên suy nghĩ kỹ, làm đẹp kiểu như massage mặt, toàn thân thì được, chứ còn định treo cung mày, nâng mũi, cắt môi, hay tiêm filler... hoặc làm gì đó mà có động đến kim tiêm, dao kéo thì nên thay đổi ý định đó đi ạ. TMV này chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường không xâm lấn mà thôi.

TMV Quốc tế Nam Hàn có địa chỉ tại số 77 trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy (Hà Nội)

"Nói có sách, mách có chứng", cách đây không lâu, Viện thẩm mỹ Quốc tế Nam Hàn đã bị Phòng Y tế quận Cầu Giấy kiểm tra và xử phạt số tiền là 17 triệu 500 nghìn đồng về vi phạm quảng cáo. Thế nhưng, dường như việc xử phạt này hình như "không thấm vào đâu" đối với cơ sở này. 

Mình nói vậy là bởi khi truy cập vào những trang: https://www.facebook.com/PhauThuatNangMuiNamHan,  https://www.facebook.com/chuyengianangmuituyenbui... được cho là của Viện thẩm mỹ Nam Hàn, những lời quảng cáo có cánh vẫn được tung ra, bất chấp quy định của pháp luật, như: “Nâng mũi đẹp không góc chết chỉ sau 8 ngày; môi tim đẹp hoàn hảo chỉ sau 5 ngày; khắc phục ngay mũi tẹt, cằm lẹm - sỡ hữu ngay gương mặt baby đẹp chuẩn Hàn… Cơ sở này còn ngang nhiên livestream (phát trực tiếp) buổi nâng mũi, tạo hình khuôn mặt cho khách hàng.

Rõ ràng, TMV Nam Hàn đang có dấu hiệu lừa dối khách hàng, chỉ vì lợi nhuận mà cơ sở này bất chấp rủi ro và sức khỏe khách hàng.

"Vô tư" quảng cáo dịch vụ nâng mũi trái phép, bất chấp quy định pháp luật.

Nghiêm trọng hơn, vị "bác sĩ thẩm mỹ" của cơ sở này Dr Tuyên Bùi được quảng cáo là giảng viên Đại học Y và từng tu nghiệp tại Hàn Quốc. Thông tin giới thiệu tại đây cũng tung hô vị bác sĩ này đã có 5 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, từng du học tại Hàn Quốc về ngành “phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu” và nhất là đang công tác và làm việc tại Khoa Tạo hình thẩm mỹ tại Viện Bỏng Quốc gia, Giảng viên tại Đại học Y Hà Nội. Vị này được tung hô như một trong số ít bác sĩ “giỏi” thuộc Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc…

Tại một số  fanpage của Dr Tuyên Bùi – bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn cũng đăng tải nhiều hình ảnh, video về hoạt động thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, nâng ngực… cho khách hàng.

Nhưng theo thông tin nhiều báo tìm hiểu thì người này đang giả mạo, lừa dối, đùa giỡn trên sức khỏe, tính mạng khách hàng. Thực tế, “bác sỹ” Tuyên Bùi tên thật là Bùi Văn Tuyên, sinh năm 1990. Anh ta tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y 1, chuyên ngành Điều dưỡng Trung cấp. Năm 2013, Bùi Văn Tuyên đạt được chứng nhận đào tạo liên tục chương trình chuyển đổi kĩ thuật viên gây mê hồi sức học phần II tại Bệnh viện Bạch Mai. Vậy tức là không có bằng bác sỹ chuyên khoa Phẫu thuật chỉnh hình mà chỉ là y tá điều dưỡng mà thôi.

"Bác sĩ" Tuyên Bùi được tung hô là một trong số ít "bác sĩ“ giỏi thuộc Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc.

Thậm chí, các nơi như Viện bỏng Quốc gia, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình đều cho biết không có ai là Tuyên Bùi hay Bùi Văn Tuyên từng theo học hay công tác cả.

Thật quá nguy hiểm khi sử dụng dịch vụ tại TMV quốc tế Nam Hàn này. Những khách hàng không biết sự thật sẽ được một "y tá điều dưỡng" hay đúng hơn là "bác sĩ rởm" thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ?! 

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, làm rõ và xử phạt nghiêm việc TMV quốc tế Nam Hàn coi thường pháp luật, ngang nhiên tái diễn sai phạm để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như nhiều trường hợp xảy ra gần đây.