Thẩm mỹ viện (TMV) Manhattan bị tố giữ người trái pháp luật

Cẩm Lệ
Bài viết: 21

Thông tin TMV Quốc tế Manhattan bị khách hàng "tố" ép làm dịch vụ không hiệu quả, giữ người trái pháp luật đang xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Theo như báo chí đã đưa tin: Vào ngày 1/4/2018, một nữ khách hàng (trú tại Đống Đa, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Quốc tế Manhattan (TMV, số 42 CD2 khu đô thị Nam Trung yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) làm dịch vụ giảm béo vùng bụng, nhưng không hiệu quả. Ngược lại còn bị TMV Manhattan nhốt khi cùng em gái đến.

  Hồ sơ khách hàng và liệu trình dịch vụ giảm mỡ của chị N.,ở TMV Manhattan. Ảnh: Kienthuc.

Tin theo lời quảng cáo trên Facebook và trang Fanpage của TMV Manhattan là chỉ dẫn tinh chất Mesoetestic một lần duy nhất với cam kết hoàn trả 100% nếu không hiệu quả và được bảo hành trọn đời. Khách hàng tin tưởng và đã đến trực tiếp cơ sở để làm thì nhận được tư vấn từ nhân viên sẽ phải tiêm tinh chất đến 5 lần, với giá 25 triệu đồng mới đảm bảo giảm từ 15 đến 25cm vòng bụng, bảo hành trọn đời.

Nghe theo lời nhân viên tư vấn, khách hàng đã nộp 25 triệu đồng và được tiêm 5 lần hóa chất vào vùng bụng (mỗi lần tiêm khoảng 20 ống thuốc). Khi tiêm xong bị choáng váng, tim đập nhanh, hồi hộp, nôn nao và chóng mặt, tăng huyết áp...

Sau 2 tháng thực hiện liệu trình giảm báo tại TMV Manhattan vùng bụng của khách hàng không giảm, nên đã khiếu nại và yêu cầu cơ sở hoàn trả lại chi phí 100% như cam kết trong hợp đồng. Tuy nhiên, TMV Manhattan không đồng ý, ngược lại còn “ép” chị này phải tiếp tục thực hiện liệu trình...

Nhiều lần liên hệ đòi tiền không được, khách hàng đã trực tiếp đến cơ sở, nhưng khi đến đây lại bị TMV đóng cửa nhốt lại. Khi nhận được thông báo, lực lượng 113 đã đến để giải cứu khách hàng này.

Vào ngày 2/4 vừa qua, VTM Manhatta đã bị UBND TP Hà Nội xử phạt. Theo đó, UBND TP Hà Nội có quyết định xử phạt số 1020/QĐ-XPVPHC ngày 4/3/2019, đối với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại quốc tế Manhattan hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ có địa chỉ nói trên do đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Số tiền phạt với hành vi này là 120 triệu đồng.

Hình ảnh ngày 1/4/2019, TMV Mahattan công khai hoạt động giảm béo để "nhử" khách hàng, dù không có giấy phép hoạt động.  Ảnh: Kienthuc.

Dù đã bị UBND TP Hà Nội xử phạt và đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý thì VTM Manhattan vẫn ngang nhiên công khai hoạt động, hơn nữa còn khẳng định chắc nịch với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ phía họ rất hiệu quả nếu khách hàng sử dụng.