Thẩm mỹ viện Úc Châu: Quảng cáo dịch vụ phẫu thuật trái phép

Huy Hoang
Bài viết: 21

Mặc dù chưa được cấp phép thực hiện các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn nâng ngực, hút mỡ, thu gọn quầng vú, thu hẹp âm đạo, nâng mông... , nhưng thẩm mỹ viện Úc Châu vẫn ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ trái phép.

Cụ thể, theo như báo chí đăng tải: Hiện nay trên trang web có địa chỉ https://australasiancosmetic.com, thẩm mỹ viện Úc Châu đang quảng cáo hàng loạt các dịch vụ "xâm lấn" như: nâng ngực, nâng mông, hút mỡ vùng da bụng,...do bác sĩ Vũ Kim Sơn trực tiếp phẫu thuật. Trên trang web cũng "nổ ra" thông tin quảng cáo ông Sơn đã có hơn 12 năm kinh nghiệm dù mới được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề ngày 14/01/2019.

Từ ngày 17/7/2020, phóng viên đến thẩm mỹ viện Úc Châu (305 Hùng Vương) để xác minh thông tin quảng cáo và các dịch vụ xâm lấn chưa được Sở Y tế cấp phép nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ cơ sở này. Ảnh:suckhoe24h.

Theo đó, khi khách hàng đến thẩm mỹ viện Úc Châu để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nhân viên tư vấn cho biết ông Sơn đang ở Úc và nếu muốn bác sĩ Sơn phẫu thuật phải đặt lịch trước. Ngoài ra, nhân viên cũng giới thiệu bác sĩ Sơn là thành viên của nhiều hiệp hội, giảng viên trường Y học của Úc.

Thông tin trên trang web của Thẩm mỹ viện Úc Châu. Ảnh:suckhoe24h.

Nhân viên tư vấn tại Thẩm mỹ Úc Châu cho biết, nếu khách hàng đặt lịch phẫu thuật, thì cơ sở sẽ chuyển sang Bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi có địa chỉ tại 130 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Theo tìm hiểu, Bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi (128-130 Duong Bá Trạc, phường 2, Q.8, TP.HCM) trong những năm qua đã dính nhiều "bê bối" sai phạm.

Là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, nhưng tất cả các dịch vụ xâm lấn nâng ngực, thu gọn bụng,... đều cung cấp và liên kết chui với Bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi. Ảnh:suckhoe24h.

Trước những thông tin phản ánh của dư luận, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở chưa xác nhận nội dung quảng cáo cho Thẩm mỹ viện Úc Châu, đồng thời cũng chưa phê duyệt các kỹ thuật như: nâng ngực, hút mỡ, thu gọn quầng vú, thu hẹp âm đạo, nâng mông... cho phòng khám.

Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp các thông tin có liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị này (Thẩm mỹ viện Úc Châu) để tiến hành để xuất kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có).