Theo thông tin mà tôi đọc được, một lô hàng gồm hàng trăm thùng bia, sữa và bao tải chứa đường trắng không rõ nguồn gốc vừa bị phát hiện tại Nha Trang. Cụ thể, khi cơ quan chức năng tiến hành tiến hàn‌h kiểm tra hàn‌h chính một chiếc xe khách đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 204 thùng sữa hiệu Ensure Original, mỗi thùng có 30 chai loại 237ml. Trên các thùng sữa có ghi dòng chữ: “Không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico” bằng tiếng Anh. 

Sữa hiệu Ensure Original có ghi dòng chữ: “Không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico” bằng tiếng Anh. Ảnh: Báo Lao động

Cùng với đó, trên xe còn vận chuyển 150 thùng bia Heineken loại 250ml, trên chai bia không ghi nơi sản xuất, tem, ngày sản xuất; 40 bao đường trắng loại 50kg/bao không có nhãn mác. Tài xế đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng trên.

Tôi đọc tin tức mà thấy hoang mang và lo lắng quá. Không biết ai có chung tâm lý như tôi khi mua hàng hay không, thật sự cứ lo sợ không biết hàng hóa mình mua có chất lượng hay không. Tôi thì không biết cách nào để kiểm tra, chỉ biết đặt niềm tin vào người bán thôi.

Cũng may là các cơ quan chức năng đã phát hiện kịp thời, nếu để số hàng không rõ nguồn gốc này trót lọt tuồn ra thị trường thì tôi không dám nghĩ sẽ có bao nhiêu người tiêu dùng bị ảnh hưởng nữa. Do đó, thiết nghĩ mọi người cần nên cẩn trọng hơn trong việc mua sắm hàng hoá. Tránh ham rẻ dẫn đến mua nhầm những sản phẩm không rõ nguồn gốc, gây nguy hiểm đến sức khỏe.