Mới đây, Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng về những thông tin quảng cáo của sản phẩm TPBVSK Tengsu do Công ty CP Dược Phẩm Trí Lực Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Theo đó, trong thời gian vừa qua trên website

https://suckhoevakhoahoc.tengsucenter.com/pv-pgsts-le-luong-dong?utm_source=CC&utm_source=coccoc_zen&utm_campaign=CPC&utm_campaign=2210_native_Sinhly_Linh_CPC_02&utm_content=2210&utm_content=29348970&utm_medium=2020&utm_medium=CPC&utm_term=*" đã đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Tengsu gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Không những vậy, những quảng cáo này còn có nội dung trái thuần phong mỹ tục, sử dụng hình ảnh bác sỹ và cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục

Được biết, TPBVSK Tengsu được Công ty CP Dược Phẩm Trí Lực Việt Nam (Địa chỉ: Nhà 40 BT4, khu đô thị mới Cầu Bươu, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý sẽ được Cục An toàn thực phẩm công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Trong quá trình cơ quan chức năng xử lý vi phạm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website

"https://suckhoevakhoahoc.tengsucenter.com/pv-pgsts-le-luong-dong?utm_source=CC&utm_source=coccoc_zen&utm_campaign=CPC&utm_campaign=2210_native_Sinhly_Linh_CPC_02&utm_content=2210&utm_content=29348970&utm_medium=2020&utm_medium=CPC&utm_term=*" để quyết định mua, sử dụng sản phẩm, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm Tengsu bị Cục An toàn thực phẩm "tuýt còi" vì vi phạm quảng cáo. Trước đó, vào tháng 4 năm nay, trang website chính thức của Cục An toàn thực phẩm đã 3 lần đăng tải bài biết cảnh báo nội dung quảng cáo TPBVSK Tengsu trên một số website.

Quảng cáo sản phẩm Tengsu liên tục bị Cục An toàn thực phẩm "tuýt còi". Ảnh chụp màn hình

Thời điểm đó, quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu trên một loạt website đã sử dụng danh nghĩa người dùng, danh nghĩa các cơ quan truyền hình, danh nghĩa cơ quan y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc, đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, vi phạm quy định pháp luật.

Trên website 

"https://www.muahanggiatot.online/tengsu-3103-1?utm_medium=cpc&utm_source=mgid.com&utm_campaign=hieutnmmgd_tengsu-vn_3103_1&utm_term=5730364&utm_content=5480636" còn quảng cáo sản phẩm Tengsu không rõ nguồn gốc xuất xứ, sai sự thật, sử dụng uy tín của cơ quan y tế cho quảng cáo sản phẩm và đưa ra một số thông tin không rõ ràng, chưa được kiểm chứng.