Thực phẩm BVSK Rockman vẫn bán tràn lan trên thị trường dù đã có lệnh thu hồi

Trần Thắng
Bài viết: 10

Dù đã có quyết định thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm TPBVSK Rockman từ cuối năm 2019, tuy nhiên đến nay sản phẩm này vẫn được quảng cáo và bán tràn lan trên thị trường.

Được biết sản phẩm TPBVSK Rockman được sản xuất tại Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life và phân phối bởi Công ty Cổ phần Nori Organic. Không chỉ thu hồi giấy phép, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã khuyến cáo người tiêu dùng không nên tin vào những lời quảng cáo trên các website vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Quyết định thu hồi của Cục An toàn thực phẩm đối với sản phẩm TPBVSK Rockman.

Theo báo chí phản ánh, các website đó gồm có: trustbuy-vn.com; shoptinhyeu69.com; nhathuocankhang.com; suckhoetot-24h.com; rockman.webflow.io; bacsieva.com…

Hầu hết nội dung quảng cáo trên các trang web đó đều không đúng sự thật, thổi phồng công dụng, lừa dối khách hàng, khiến khách hàng lầm tưởng đây là thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm vẫn được quảng cáo, bán tràn lan trên "chợ mạng".

Việc quảng cáo và bán TPBVSK Rockman diễn ra tràn lan trên “chợ mạng” trong cả một thời gian dài như vậy, nhưng trong quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Nori Organic không thừa nhận các website nêu trên của Công ty Cổ phần Nori Organic, Công ty này cũng không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm Rockman.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng nên sớm có những biện pháp quyết liệt hơn nữa nhằm chấm dứt tình trạng quảng cáo bán hàng tràn lan Thực phẩm BVSK Rockman, không thể để tình trạng “coi thường” pháp luật tiếp tục tái diễn như hiện nay.