Thực phẩm chức năng Mạnh Cốt Linh đang được quảng cáo sai sự thật trên nhiều website

Phạm Hậu
Bài viết: 16

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin về một số website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Mạnh Cốt Linh như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Qua hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: www.moccotlinh.com; www.manhcotlinh.vn; www.moccotlinh.vn có những nội dung giới thiệu sản phẩm TPBVSK Mạnh Cốt Linh không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện quảng cáo.

Nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm đối với người tiêu dùng khiến mọi người lầm tưởng đây là thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị y tế, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Được biết, sản phẩm TPBVSK Mạnh Cốt Linh do Công ty Cổ phần đầu tư Sun Pha (địa chỉ: DL03-23 Khu đô thị Gamuda, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Đầu tư Sun Pha không thừa nhận những website nêu trên của mình. Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mạnh Cốt Linh trên các trang mạng nêu trên.

Do vậy, trong thời gian chờ đợi Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, mọi người không nên mua hay không sử dụng sản phẩm TPBVSK Mạnh Cốt Linh được quảng cáo trên những website nêu trên tránh những hậu quả đáng tiếc.