Thực phẩm chức năng Mrsun cố tình quảng cáo như thuốc chữa yếu sinh lý?

Đặng Thu Thùy
Bài viết: 38

Mrsun là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng lại được quảng cáo có thể chữa được bệnh yếu sinh lý. Rõ ràng đây là hành vi cố tình quảng cáo gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng?

Theo thông tin tôi cập nhật được, tại website https://mrsun.vn sản phẩm Mrsun được đăng ký là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chỉ có tác dụng bổ sung, hỗ trợ tuy nhiên lại được quảng cáo công khai như thuốc chữa bệnh, điều trị hiệu quả bệnh yếu sinh lý.

Sản phẩm sinh lý nam Mrsun được quảng cáo trên mạng như thuốc điều trị sinh lý. Ảnh: VietQ

Nội dung có dấu hiệu vi phạm quảng cáo thể hiện công khai như sử dụng hình ảnh của Tiến sĩ khoa học, Thầy thuốc ưu tú, Đại tá Phạm Hòa Lan – nguyên Chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc, Trang thiết bị Y tế, Cục Quân Y – Bộ Quốc phòng khuyên dùng sản phẩm Mrsun. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được gắn với lời khuyên, hình ảnh của nhiều bác sỹ ở những cơ sở y tế khác.

 Mrsun sử dụng hình ảnh bác sĩ Phạm Hòa Lan quảng cáo sản phẩm, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Ảnh: VietQ

Không chỉ vậy, trang web trên còn sử dụng nhiều hình ảnh khách hàng nhằm quảng cáo cho sản phẩm Mrsun có tác dụng “chữa khỏi”, “trị dứt điểm”, “không còn”… nhằm mục đích gửi gắm thông điệp sản phẩm này có tác dụng chữa khỏi bệnh yếu sinh lý. Thậm chí, đi thẳng vào vấn đề như: “Chia sẻ về sản phẩm chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm hiệu quả nhất mà tôi đã dùng”; “Chia sẻ cách chữa yếu sinh lý ở người cao tuổi – Chuyện “giường chiếu” vẫn chưa “về hưu””…

Luật Quảng cáo đã quy định rõ, hành vi cố ý quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng điều trị bệnh được đánh giá thuộc mức nghiêm trọng và cần được xử lý nghiêm minh, thậm chí thu hồi giấy phép. Ngoài ra, Luật Bảo vệ người tiêu dùng cũng quy định: Tổ chức, cá nhân không được phép quảng cáo sản phẩm sai so với tác dụng thực tế. Đối với cá nhân quảng cáo sai sự thật và ở mức nghiêm trọng có thể khởi tố hình sự.

Để “dẹp loạn” tình trạng này, trả lời Chất lượng Việt Nam, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết: “Cục sẽ tiếp tục đẩy mạnh rà soát việc quảng cáo TPCN nhằm đưa ra các cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm”.

Được biết, sản phẩm sinh lý nam Mrsun được phân phối chính hãng bởi CÔNG TY TNHH PIMOOM QUỐC TẾ (văn phòng đại diện: CT2B Gelexia Riverside - 885 Tam Trinh, Hoàng Mai, TP.Hà Nội). Sản phẩm được sản xuất tại CÔNG TY TNHH MEDISTAR VIỆT NAM.