Mới đây, tại một sự kiện, ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ đôi điều với công chúng về tình hình hiện tại của mình.

Tôi chẳng nhờ Công Vinh giúp đỡ điều gì hết

Tháng 12 này, tôi sẽ quay lại miền Trung một lần nữa nhưng không phải dùng tiền mọi người đi từ thiện mà là tiền cá nhân của riêng tôi. Tôi đã hứa với một số cô chú là sẽ quay lại để hỗ trợ cô chú, giúp cô chú trả nợ.

Trong lần từ thiện trước, có những người đã khóc và sốc tới mức ngất xỉu khi gia cảnh mất trắng. Tôi chứng kiến cảnh đó và xúc động, không chịu được. Tôi liền suy nghĩ rằng, nếu hết kinh phí rồi cũng vẫn cố gắng quay lại, bằng khả năng của mình cố giúp được ai thì giúp.

Thực ra bây giờ mọi người mới thấy tôi đi từ thiện nhưng trước đây tôi đã làm nhiều và cuộc sống của tôi đã là như thế rồi. Trước giờ tôi vẫn làm từ thiện nhưng là tiền cá nhân nên đi thầm lặng. Vì thế nên mọi người không biết.

Việc đi từ thiện nhiều khiến con tôi hay trách tôi rằng mẹ không thương con, không chịu ở nhà với con nhưng đó là công việc thường xuyên của tôi rồi. Từ nhỏ tôi đã tập cho con tính tự lập, phải ngủ riêng.

Bản thân tôi mất cha từ sớm nên cũng phải học cách sống tự lập. Vì thế nên tôi dạy con không được phụ thuộc vào bất cứ ai, cả về kinh tế, tình cảm và mọi thứ. Khi sống phụ thuộc như thế sẽ rất khổ.

Một khi có được sự tự chủ, độc lập trong bản thân tôi thì mọi bất trắc, khó khăn xảy đến hay sự vùi dập từ người khác cũng ít làm tôi đau khổ.

Ở nhà, tôi chẳng nhờ Công Vinh giúp đỡ điều gì hết vì có thể chủ động được mọi thứ. Chồng tôi tự thấy việc gì giúp được thì làm hộ thôi chứ tôi ít khi nhờ lắm. Trước giờ tôi cũng không nhờ ai cái gì.

Tôi phải cố gắng vượt qua khó khăn của mình và trở nên mạnh mẽ hơn

Không chỉ năm nay mà bất cứ năm nào tôi cũng phải đối diện với sự tiêu cực lẫn tích cực. Chỉ có điều, mọi người không nhìn thấy được những cái tiêu cực tôi phải đối diện thôi.

Tôi nghĩ, không chỉ riêng bản thân mình mà mỗi người trên đời này đều có cái tiêu cực của riêng bản thân họ. Người bị ghét, người thất bại trong công việc, người đầu tư bị mất trắng, người đổ vỡ, kém hạnh phúc trong gia đình…

Bởi vậy, những khó khăn trong cuộc sống là chuyện bình thường, ai cũng phải trải qua chứ chẳng riêng gì nghệ sĩ như tôi. Chẳng qua tôi là nghệ sĩ, được công chúng quan tâm nhiều trong thời điểm này nên mọi người cứ nghĩ tôi áp lực.

Bản thân tôi nghĩ mọi thứ rất nhẹ nhàng, không có gì phải áp lực hay tiêu cực. Đầy người còn khổ hơn tôi, gặp bệnh tật, khó khăn kinh tế, vợ chồng, con cái mà họ vẫn vượt qua được.

Ai cũng có những khó khăn riêng và tôi cũng thế. Tôi phải cố gắng vượt qua khó khăn của mình và trở nên mạnh mẽ hơn.

Không đi hát thì tôi vẫn lo được cho gia đình mình

Showbiz năm nay khá buồn, nghệ sĩ từ đầu năm đến giờ bị hủy hợp đồng, hủy show rất nhiều, ảnh hưởng đến kinh tế.

Tuy nhiên, từ lâu rồi tôi chỉ làm nghệ thuật vì đam mê, bên ngoài vẫn có nhiều công việc kinh doanh khác giúp tôi kiếm tiền nuôi gia đình. Tôi không hẳn kiếm tiền từ nghệ thuật.

Nếu có thêm hợp đồng biểu diễn, nghệ thuật tôi cũng để dành để giúp đỡ người khác. Ở nhà, cả hai vợ chồng tôi đều cùng làm, đảm bảo được kinh tế, tôi không làm thì chồng tôi làm. Vì thế, nếu không đi hát thì tôi vẫn lo được cho gia đình mình.