Hồi tháng 6 năm nay 2019, một số báo đưa tin về TMV Nevada bị khách hàng "tố" lừa dối, thực hiện những dịch vụ xâm lấn khiến khách hàng hoảng sợ. Theo đó, khách hàng có sử dụng dịch vụ giảm béo của TMV Nevada với cam kết không xâm lấn nhưng đến khi thực hiện, nhân viên ở đây lại tiêm tinh chất cho khách hàng. Đa số khách đều "than thở" chưa thấy giảm béo đâu, chỉ thấy bụng phình thêm, đau nhức, "tiền mất tật mang".

Thế nhưng, có những người vẫn tin vào những quảng cáo "khủng" của TMV này bởi các sao Việt cũng tham gia quảng cáo cho dịch vụ giảm béo. Chính vì thế, nhiều khách hàng đã không ngần ngại mà “giao trứng cho ác”.

Không chỉ có vậy, Nevada còn có dấu hiệu "dắt mũi" khách hàng sử dụng dịch vụ xâm lấn một cách khéo léo, "qua mặt" cơ quan chức năng một cách hoàn hảo.

Điều này được chính PV của báo Kinh tế và Đô thị tìm hiểu. Theo đó, trong vai khách hàng có nhu cầu giảm mỡ bụng, qua điện thoại PV được nhân viên tên Y của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada (TMV Nevada, cơ sở 95 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP Hồ Chí Minh) nhiệt tình hướng dẫn.  Nhân viên Y cho biết hệ thống Nevada chỉ sử dụng phương pháp máy móc công nghệ cao, hoàn toàn không phẫu thuật, không tiêm chích, không xâm lấn. Thế nhưng, khi PV đề cập đến việc muốn kết hợp cùng lúc giảm mỡ bụng và treo ngực sa trễ, thì Y khuyên PV nên đến trực tiếp tại TMV Nevada để được các bác sĩ của cơ sở này thăm khám vùng ngực. Vậy nhưng khi PV yêu cầu phía TMV báo giá dịch vụ này thì Y. ngập ngừng, tỏ ra đề phòng bằng cách xin cúp điện thoại và hẹn sẽ gọi lại sau 2 phút để báo giá cụ thể.

Tuy nhiên, khi Y gọi điện lại cho PV, Y phủ nhận toàn bộ những nội dung đã nói trước đó và lại khuyên PV nên đến tận nơi để được tư vấn cụ thể.

Rõ ràng, lời tư vấn của nhân viên TMV có nhiều mâu thuẫn, không thống nhất. Vậy, rốt cuộc TMV Nevada có tư vấn các dịch vụ PTTM trái phép hay không?

Đến khi PV thực mục sở thị, thực tế tại cơ sở TMV Nevada (95 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) thì mọi chuyện đã rõ hơn. 

Một nhân viên tên H. tư vấn: “Nói chung là bên em dịch vụ nào cũng có hết: Hút mỡ, làm béo, làm răng, làm nha, làm da mặt, hay là ngực, làm mũi, cắt mắt,… đều có hết. Nhưng không phải làm tại cơ sở này nha chị, liên quan đến phẫu thuật thì chỉ có căng chỉ và những cái đơn giản là làm tại đây, còn lại là sẽ chuyển hết qua bệnh viện Tân Hưng”.

“Dù làm ở bệnh viện Tân Hưng (Quận 7 - PV), nhưng chị yên tâm bác sĩ vẫn là bác sĩ của TMV Nevada. Bên em có rất nhiều bác sĩ, bác sĩ Hưng, bác sĩ Hùng, bác sĩ Nguyên…”, H. nhanh nhảu tư vấn cho PV.

Hóa ra, đây là cách TMV này không bị cơ quan chức năng "sờ gáy" và "dẫn dắt" khách hàng thực hiện PTTM "chui" (!?).

Phó phòng Y tế quận Cầu Giấy - Hà Nội cũng từng khẳng định: “Thẩm mỹ viện Nevada chỉ là một cơ sở chăm sóc sắc đẹp thông thường, không có chức năng làm các dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, nâng cơ mặt, phẫu thuật ngực…”. Trong danh sách các cơ sở làm đẹp được phép khám và thực hiện các dịch vụ có xâm lấn trên địa bàn Hà Nội, hoàn toàn không có tên Nevada. Như vậy, với hệ thống hơn 14 chi nhánh trên toàn quốc, bao nhiêu bệnh nhân đã đang và sẽ được cơ sở này “lén lút” sử dụng các phương pháp chưa được cấp phép?

Bản thân tôi thắc mắc: Ai sẽ chịu trách nhiệm nếu có các tình huống bất ngờ xảy ra với khách hàng? Và hơn hết, việc hợp tác giữa Bệnh viện Tân Hưng (quận 7) và TMV Nevada (nếu có) có đúng theo quy định của pháp luật hay không?

Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ những thông tin báo chí phản ánh.

Nhưng trước mắt, những ai đang có ý định làm PTTM tại TMV Nevada nên suy nghĩ lại kẻo "tiền mất tật mang" nhé.