Dường như vào cuối năm những vụ nhập lậu, hàng giả diễn ra ngày càng nhiều. Mấy ngày hôm nay, tôi cứ đọc thấy hết tỉnh này phát hiện hàng hóa 'rởm', tới tỉnh khác thì thực phẩm nhập lậu, kém chất lượng. Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng vì lo sợ mua đúng hàng hóa "rởm" thì nguy.

Điển hình như mới đây, trong lúc đi kiểm tra thị trường Đội Quản lý thị trường số 5 tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và cho dừng để kiểm tra chiếc xe tải đang vận chuyển hàng hóa nhập lậu. 

Để tiến hành kiểm tra được minh bạch, an toàn, Đội Quản lý thị trường số 5 đã đưa phương tiện trên về trụ sở và tiến hành kiểm tra.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng hóa vi phạm. Ảnh: Đội QLTT số 5

Tại hiện trường kiểm tra, ông Hoàng Văn Hải, sinh năm 1979 trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang là lái xe đồng thời là người mua hàng có xuất trình cho Đoàn kiểm tra 02 tờ hóa đơn bán hàng liên 2 gồm: Tờ số 0021451 mẫu số 02GTTT3/001, ký hiệu 49AB/19P do hộ kinh doanh Hoàng Thị Ánh có địa chỉ tại: Ô 07 sau bãi xe kiểm hóa Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn và tờ số 0019701 mẫu số 02GTTT3/001, ký hiệu 49AB/19P do hộ kinh doanh Hoàng Văn Hùng có địa chỉ tại: đường Bờ Ao khu I Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn là người bán hàng và phát hành hóa đơn tổng số có 11 loại hàng hóa trị giá trên 81 triệu đồng.

Qua kiểm tra thực tế trên xe có các loại hàng hóa gồm: Quần áo thể thao người lớn, đồng hồ đeo tay, bộ quần áo trẻ em, áo khoác nam người lớn, quần thô nam người lớn, phụ kiện may mặc, quần lót nam người lớn, túi xách nữ giả da… do Trung Quốc sản xuất.

Sau khi tiến hành đối chiếu số hàng hóa trên với những tờ hóa đơn ông Hải trình, Đoàn kiểm tra thấy phù hợp về số lượng, chủng loại. Tuy nhiên, xét thấy trị giá lô hàng tương đối lớn và chưa rõ về nguồn gốc xuất xứ.

Giờ hàng lậu, hàng nhái tràn lan cho nên mọi người có nhu cầu mua sắm cần cẩn thận, tránh tình trạng mất tiền tật lại mang.