1. Cà phê bọt biển

Đứng “top 1 thịnh hành” chính là cà phê bọt biển - thức uống rèn luyện cơ tay trong những ngày chống dịch. Dù khá dễ làm, nguyên liệu đơn giản và hương vị thì cực kỳ kỳ hấp dẫn nhưng để cho ra đời được một ly cà phê bọt biển hoàn hảo thì là cả một quá trình đánh bọt hỗn hợp cà phê và đường. Vì thế đã rất nhiều khổ chủ than trời về “cánh tay rã rời” sau khi thực hiện thức uống tưởng đơn giản này.

Tuy nhiên tình yêu với ẩm thực đã chiến thắng tất cả, từ các cô nàng yêu bếp, các bà mẹ bỉm sữa cho đến những anh chàng hiếm khi nấu ăn cũng tham gia thử sức và cho ra đời những ly cà phê cực chill. Vừa thơm ngon mà lên hình sống ảo cũng “ngon” không kém.
Lời khuyên cho bạn là nếu không muốn “nâng cơ” cho tay thì hãy sử dụng máy đánh trứng nhé, vừa dễ và tiết kiệm được thời gian nữa.

Hướng dẫn cách làm siêu đơn giản cho những ai chưa bắt kịp trào lưu đây:

Nguyên liệu:

- Cafe đen hoà tan (có thể dùng G7, cafe Việt, cafe Phố, NesCafe... hoặc bất cứ loại nào bạn thích nhưng tuyệt đối không dùng cafe sữa)
- Đường
- Nước sôi
- Sữa tươi
- Đá viên (nếu uống lạnh

Cách làm:

Trộn ba nguyên liệu đầu tiên với tỷ lệ 1:1:1 (ví dụ 1 muỗng cafe, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước sôi) rồi dùng máy đánh trứng, hoặc bất cứ vật dụng gì mà bạn có để đánh đều lên đến khi được một hỗn hợp bông xốp như ý muốn.
- Sau đó rót sữa vào cốc, thả nhẹ hỗn hợp cafe lên phía trên là bạn đã có một cốc cafe Dalgona để tha hồ cheap moment cùng thần tượng rùi.

2. Trứng xốp bọt biển


Xếp thứ 2 trong số các món ăn đang được người người nhà nhà làm handmade phải kể đến món trứng xốp bọt biển đến từ Hàn Quốc. Món ăn nhẹ nhàng, dễ làm và siêu ngon này đã khiến chị em đầu tư thời gian trong bếp để cho ra đời một tác phẩm hoàn hảo.

Trứng là món ăn quen thuộc và hợp khẩu vị nhiều người, đặc biệt trẻ em rất thích ăn nên các mẹ chịu khó hỏi han trên mạng liên tục. Đâu đâu cũng thấy các topic khoe trứng bồng bềnh tự làm ở nhà, rồi hỏi xin bí quyết "chữa cháy" trứng bị hỏng,... Tưởng dễ mà không dễ tí nào,  đặc biệt, món này có một điểm chung với cà phê bọt biển đó chính là, bạn vẫn có cơ hội rèn luyện cơ tay bằng việc đánh trứng tạo bông.

Nếu bạn chưa làm thử món này thì có thể học theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu: 3 quả trứng, Phô mai Cheddar, Chút bơ, muối

Cách làm trứng bọt biển (Souffle Omelette):

- Đập trứng rồi tách cẩn thận lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát khác nhau
- Với lòng đỏ, bạn đánh đều cho tan.
- Với lòng trắng, bạn bỏ một chút muối và dùng máy đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn.
- Nhẹ nhàng đổ 1/2 lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, dùng phới lồng trộn đều đủ để chúng hòa quyện vào nhau là được.
- Sau khi trộn đều, bạn tiếp tục trộn nốt với 1/2 phần lòng trắng trứng được đánh bông mịn. Lưu ý đừng trộn quá kỹ vì dễ làm mất đi độ xốp của lòng trắng và làm hỗn hợp bị tách nước.
- Bạn bắc bếp lên chảo, "quét" mặt chảo bằng một lớp bơ mỏng rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Dàn đều để trứng có độ dày vừa đủ.
- Bỏ thêm một chút phô mai Cheddar cho trứng thêm ngậy, thơm nhé! Nếu không thích phô mai, bạn có thể bỏ qua.
- Chờ 2 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng xẻng lật gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây - 1 phút nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.

3. Bánh Twosome Icebox

Sở dĩ được gọi là Twosome Icebox vì đây vốn là món bánh nổi tiếng của quán cà phê A Twosome Place bên Hàn. Nhưng vì hàng quán đóng cửa hết mà không phải tiệm bánh hay đồ ăn vặt nào cũng ship tận nơi trong mùa dịch này, nếu có thì phí ship cũng khá cao nên nhiều chị em đã quyết định tự làm những món ăn vặt tại nhà. Vừa tiết kiệm tiền lại vừa tận dụng được thời gian rảnh, chịu khó chui trong bếp một tí là có cả bình trà ngon nằm nhấm nháp xem phim, tội gì không thử.

Dạo một vòng facebook mới thấy, cư dân mạng nhà mình cũng toàn đầu bếp cừ khôi, sản phẩm ra lò cũng ngon và xịn xò không kém ngoài quán là bao.

Hướng dẫn bạn cách thực hiện 

Nguyên liệu:

 Fresh cream 300gr
- Cream cheese 200gr
- Oreo 30 chiếc, tách nguyên phần kem trắng
- Hộp hình vuông, hình chữ nhật...
Cách làm:

- Cheese để nguội, đánh nhuyễn
- Đánh bông Fresh cream, sau đó cho Cream cheese và nhân kem trắng của Oreo vào đánh đều tay
- Rải hỗn hợp 3 thứ đã đánh đều vào hộp
- Nghiền vụn bánh Oreo đen, rải lên trên
- Hoặc thể phủ nhiều layer dạng cứ 1 lớp hỗn hợp kem lại 1 lớp vụn Oreo
- Cho hộp vào tủ lạnh từ 1-3 tiếng
- Lấy ra và thưởng thức

Bạn đã thử làm món nào trong số các món trên rồi? Mùa dịch ở nhà thì trổ tài thử ngay đi nhỉ?