Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo về việc sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Satochi đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

TPBVSK Satochi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, Công ty Butaba 'không thừa nhận".

Theo đó, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo TPBVSK trên Internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện trên một số website: http://satochi-hangchinhhang.com, http://vivita.vn/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi vi phạm.

Các vi phạm gồm có: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm TPBVSK Satochi do Công ty Cổ phần Butaba (Tầng 2 tòa nhà HH1, ngõ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tuy nhiên trong quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Butaba không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty, Công ty cũng không chịu trách nhiệm về những quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm TPBVSK Satochi.