Hôm 14/4, thông qua trang cá nhân, Trọng Tấn bày tỏ mong muốn quyên góp 10 tấn gạo để chia sẻ khó khăn với người dân nghèo tại Hà Nội. Dòng trạng thái được anh đăng tải lúc 17h, đến khoảng 22h, số gạo đã quyên đủ. Cá nhân nam ca sĩ đóng góp hai tấn gạo. Giá gạo trên thị trường hiện khoảng 13-15 triệu đồng mỗi tấn.

Trọng Tấn cho biết sáng 15/4, anh nhận thêm nhiều sự chung sức và số gạo đang có lên tới 15 tấn. Nam ca sĩ dự kiến cuối tuần này cùng một số bạn bè đi trao gạo tại Hà Nội. Tiếp đó, anh phân bổ lượng gạo còn lại tới các địa phương khác như Thanh Hóa, Yên Bái...

Ngôi sao - Trọng Tấn quyên góp 15 tấn gạo chia sẻ khó khăn với những người chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19
Trọng Tấn khoe món bánh làm cùng con gái trong ngày ở nhà dãn cách xã hội.

"Với ý chí Việt Nam, tấm lòng Việt Nam 'bầu ơi thương lấy bí cùng', 'lá lành đùm lá rách', tất cả người Việt sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Người nghèo sẽ được giúp đỡ", Trọng Tấn phát biểu. Anh quan niệm yêu nước chính là đoàn kết, cùng chung tay chiến đấu sẽ tạo ra sức mạnh của sự chia sẻ. "Tinh thần đoàn kết và những hành động thiết thực như quyên góp ủng hộ tiền cho Mặt trận Tổ quốc, ủng hộ khẩu trang và đồ bảo hộ cho y bác sĩ, ATM gạo miễn phí... đến từ rất nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam từng bước kiểm soát, khống chế Covid-19. Tôi cũng muốn góp sức nhỏ cho cộng đồng", anh chia sẻ.

Trước lời kêu gọi của Trọng Tấn, NSƯT Tố Nga, ca sĩ Lê Anh Dũng, "Sao Mai" Bích Hồng - Thu Hằng, Lương Nguyệt Anh... đã nhiệt tình ủng hộ.

Kể từ khi Covid-19 có dấu hiệu bùng phát, công việc của Trọng Tấn bị ảnh hưởng. Anh ngừng chạy show và dành phần lớn thời gian cách ly để chăm sóc gia đình, theo đuổi những sở thích riêng. Hàng ngày, cuộc sống của Trọng Tấn trôi chậm nhưng bình yên bên vợ con, âm nhạc và một số cuốn sách tâm đắc. Anh mong muốn làm điều có ý nghĩa để góp phần nhỏ bé cho xã hội trong giai đoạn khó khăn khi đối mặt đại dịch.

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều nghệ sĩ phát lương thực cho người nghèo mất việc. Diễn viên Đại Nghĩa phối hợp Thành đoàn TP HCM phát hơn 57 tấn gạo cho 24 quận, huyện. Diễn viên hài Việt Hương hỗ trợ 5 tấn gạo cho người bán vé số, bán hàng rong, công nhân, thợ hồ. Á hậu Kim Duyên ủng hộ 5 tấn. Ca sĩ Bích Thủy phát tặng hai tấn cho bà con nông dân nghèo tại Bến Lức, Long An. Ca sĩ Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí. Lê Bê La, Thanh Sơn... quyên góp 1,2 tỷ đồng mua lương thực, khẩu trang tặng người bán vé số bị mất việc vì dịch.