Mới đây, mạng xã hội lan truyền bức ảnh về một bài đăng tin tuyển dụng khiến cư dân mạng xôn xao. Đáng chú ý, đây không phải là tin tuyển dụng các công việc "thông thường" chúng ta hay bắt gặp trên mạng xã hội mà là một công việc "chuyên môn" hoàn toàn khác. Đó là chăn bò!

Cụ thể, theo thông tin tuyển dụng, người đăng tin muốn tìm 2 người chăn bò, công việc hằng ngày là dẫn bò ra ngoài lúc 7h sáng và đưa về lúc 4h30 chiều. Mức lương mà người này đưa ra là 6,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn có chỗ ở cho người muốn ở lại, ưu tiên một cặp vợ chồng.

"Làm lâu dài trên 1 năm có lương tháng thứ 13 và bảo hiểm đầy đủ", người đăng tin nhấn mạnh. 

Ngay lập tức quảng cáo tìm người này đã khiến cư dân mạng chú ý. Với mức lương 6,5 triệu đồng mà người này đưa ra, cư dân mạng đánh giá đây là "công việc trong mơ" vì việc chăn bò không quá vất vả, chỉ cần là đảm bảo số lượng bò, không để thất lạc. Trong thời buổi hiện nay, có không ít người thất nghiệp, giảm thu nhập vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì mỗi tháng có lương khoảng 6,5 triệu đồng là ước muốn của nhiều người. 

Sau khi đọc dòng quảng cáo, một số nhân viên văn phòng còn thừa nhận, dù bản thân làm việc trong văn phòng "sang chảnh", ngồi điều hòa cả ngày nhưng lương cũng không cao bằng người chăn bò:

"Mình đang làm nhân viên ở công ty mà lương chỉ có 5 triệu đồng, không bằng người ta đi chăn bò rồi. Nhìn mức lương thế này cũng muốn nộp quá".

Tuy nhiên, cũng có một số cư dân mạng nhận định, với mức lương cao như vậy chắc chắn số lượng bò phải chăn sẽ rất lớn, lên đến hàng chục con. Như vậy thì không thể gọi là "việc nhẹ lương cao" được thì nếu như có con bò nào thất lạc phải mất cả tiếng đồng hồ để tìm kiếm, không tìm được thì tiền lương bỏ ra đền cũng chẳng còn được bao nhiêu!