Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh thận. Bệnh thường âm ỉ diễn tiến trong nhiều năm. Theo các chuyên gia, để phòng chống bệnh, tốt nhất hãy thực hiện ngay từ những thói quen ăn uống, lối sống lành mạnh hàng ngày.
 
Dưới đây là 4 nhóm thực phẩm cần hạn chế để thận của bạn luôn có cơ hội khỏe mạnh:
 
Không ăn hải sản khi uống bia
 
Uong bia, an hai san tac hai khong ngo doi voi suc khoe gan than
 
 
Vào những ngày hè nóng nực, bia là một trong những thức uống giải khát được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều bia sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với thận.
 
Hơn nữa, thói quen ăn hải sản khi "nhậu" của nam giới được chuyên gia y tế khuyến cáo có thể làm tổn thương thận. Nguyên nhân là bởi hải sản kết hợp với bia sẽ sản sinh ra một lượng lớn acid uric. Đây là chất gây ra bệnh Gout và sỏi thận.
 
Không ăn nhiều đồ ăn chế biến sẵn
 
Hàm lượng chất bảo quản thực phẩm có trong các đồ ăn sẵn là rất lớn, nhất là trong đồ hộp. Nếu ăn thường xuyên, các chất bảo quản tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều. Khi đó khả năng đào thải độc tố có trong các chất này của gan và thận sẽ trở thành "vô hiệu hóa". Từ đó, sẽ là gánh nặng cho gan và thận.
 
Không ăn nhiều đồ mặn và nhiều đồ ngọt
 
Uong bia, an hai san tac hai khong ngo doi voi suc khoe gan than-Hinh-2
 
 
Đồng thời, việc ăn quá mặn còn là một trong những nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao, máu thận khó lưu thông và gây ra bệnh lý.
 
Không dùng thuốc giảm đau bừa bãi
 
Mỗi khi bị đau đầu, đau bụng kinh... nhiều người thường uống thuốc giảm đau mà không biết việc sử dụng thuốc lâu dài hoặc với liều lượng cao có thể gây tổn hại mô thận, giảm lưu lượng máu đến cơ quan này, từ đó dẫn đến tổn thương hoặc suy thận.