Theo ghi nhận của PV, hiện nay, trên thị trường sản phẩm viên bổ thảo mộc G – Star (tăng cân G – Star) đang được chào bán mới mức giá công khai là 850.000 VNĐ/sản phẩm. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với PV, đại diện Công ty Fusi cho biết: Giá sản xuất một sản phẩm đã bao gồm nguyên liệu, nhân công, vỏ, bao bì và mọi chi phí vận hành chỉ là 23.000 đồng (chưa bao gồm VAT). Điều này cho thấy mức lợi nhuận khổng lồ mà sản phẩm tăng cân G – Star đem lại cho đơn vị phân phối. 

Ở đây, phải chăng vì mức lợi nhuận siêu khủng như vậy nên nhiều đơn vị đã bất chấp pháp luật để tung sản phẩm tăng cân G - Star giả mạo ra thị trường nhằm mục đích trục lợi?

Mức lợi nhuẩn khổng lồ có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho việc sản phẩm tăng cân G - Star đang bị làm gi
Mức lợi nhuẩn khổng lồ có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho việc sản phẩm tăng cân G - Star đang bị làm giả.

Ở một khía cạnh khác, theo tìm hiểu của PV, sản phẩm tăng cân G – Star do Công ty Anpha Gold (có địa chỉ tại tầng 5, số 47 Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) được thành lập ngày 27/9/2019 với người đại diện pháp luật là ông Lê Đình Đức (địa chỉ người đại diện: xóm 5, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chịu trách nhiệm về công bố chất lượng sản phẩm. Và ông Lê Đình Đức cũng là người đại diện pháp luật cho đơn vị phân phối là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ C Star (Công ty C Star) đơn vị đang phân phối sản phẩm này trên thị trường.

Mức lợi nhuẩn khổng lồ có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho việc sản phẩm tăng cân G - Star đang bị làm giả.

Cả 3 công ty Anpha Gold, C Star, Health Star đều có chung người đại diện là ông Lê Đình Đức. Trong đó địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài được xác nhận là không tồn tại

Cả 3 công ty Anpha Gold, C Star, Health Star đều có chung người đại diện là ông Lê Đình Đức. Trong đó địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài được xác nhận là không tồn tại
Cả 3 công ty Anpha Gold, C Star, Health Star đều có chung người đại diện là ông Lê Đình Đức. Trong đó địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài được xác nhận là không tồn tại.

Ngoài ra, được biết ông Đức lại cũng chính là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Health Star (có cùng địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài, phường Quán Bàu, TP. Vình, tỉnh Nghệ An) – đơn vị phân phối sản phẩm giảm cân L – Star đang bị báo chí và các cơ quan chức năng xác minh dấu hiệu là sản phẩm giả mạo.

Đặc biệt, theo xác nhận của Cục QLTT Nghệ An và UBND phường Quán Bàu, TP Vinh địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài mà các công ty nêu trên đăng ký lại được xác nhận là không tồn tại.

Như vậy, việc cả 2 đơn vị phân phối có chung người đại diện pháp luật, có chung một địa chỉ đăng kí kinh doanh (nhưng địa chỉ lại không tồn tại – PV), cùng với các chứng cứ mà Thương hiệu và Công luận đã nêu trong loạt bài phản ánh về sản phẩm tăng cân G – Star, câu hỏi đặt ra: Liệu công ty C Star có vô can trong việc phân phối sản phẩm tăng cân G – Star giả mạo hay không?

Trước đó, liên quan tới sản phẩm tăng cân G – Star bị nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ, ông Dương Hưng Thịnh – phó giám đốc Công ty TNHH dược phẩm Fusi (Công ty Fusi) – đơn vị sản xuất khẳng định: “Tổng số lượng sản phẩm được Công ty Fusi sản xuất và xuất bán theo hợp đồng nguyên tắc (gia công sản phẩm) với Công ty TNHH Dược và Mỹ phẩm Anpha Gold (Công ty Anpha Gold) là 3.420 hộp. Đây là lô sản xuất duy nhất và có số lô cụ thể như sau: số lô 012019, ngày sản xuất 16112019, hạn sử dụng 15112020. Ngoài số hàng đã xuất ngày 18/1/2020 thì mới đây, toàn bộ số hàng còn lại theo hợp đồng, đã được Công ty xuất bán ngày 16/4/2020. Hiện, công ty không sản xuất và cũng không còn sản phẩm tăng cân G – Star nào trong kho.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng như QLTT, Cục ATTP, Tổng cục Thuế cần sớm vào cuộc để kiểm tra, xác minh để làm rõ sự việc nhằm bảo vệ người tiêu dùng, cũng như chính doanh nghiệp sản xuất chân chính. Trong trường hợp cần thiết có thể chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra và xử lý.