Theo thông tin sáng nay tôi đọc được trên VietQ, lô sản phẩm viên giảm cân Giáng ngọc Eva và Men Pro New đã vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, các chất trong sản phẩm không đúng với bản công bố đăng ký tại Cục này. Cụ thể như sau: 

"Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc lấy mẫu giám sát chủ động mối nguy an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được Phiếu kết qủa kiểm nghiệm kèm theo báo cáo số 1521/VYTCC-DDATTP của Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh và báo cáo số 345/BC-KNH của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Thừa Thiên Huế liên quan đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên giảm cân Giáng ngọc Eva và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men Pro New hộp 30 viên của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML.

Do không đảm bảo an toàn thực phẩm nên viên giảm cân Giáng ngọc Eva và Men Pro New hộp 30 bị Cục An toàn thực phẩm cảnh báo tránh dùng. Ảnh minh họa

Theo đó, những mẫu xét nghiệp trên đều phát hiện có các chất không phù hợp với Bản công bố sản phẩm đã đăng ký với Cục An toàn thực phẩm.

...Để xác minh cụ thể hơn, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương kiểm tra, xác minh tại trụ sở Công ty (địa chỉ Thôn Vĩnh Mộ, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) ghi nhận tại địa chỉ này có treo biển Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML, tuy nhiên Công ty thực tế có biểu hiện không hoạt động tại địa chỉ này.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong lúc các cơ quan chức năng đang giải quyết vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có các thông tin nêu trên". Mọi người lưu ý nhé!