Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rockman của Công ty Cổ phần Nori Organic (địa chỉ tại số 6, ngách 61, ngõ 1002 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội (nay đổi sang địa chỉ Tầng 12, tòa C Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội).
 
Nguyên nhân của quyết định thu hồi này là do Cục ATTP phát đi cảnh báo về trang website viensui-rockman.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rockman vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, quảng cáo quá mức công dụng của sản phẩm, sử dụng hình ảnh của bác sĩ và cơ sở, đơn vị y tế để quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm sản phẩm là thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Trang web quảng cáo sản phẩm Rockman. Ảnh: Thương trường

Ngoài ra, Cục ATTP yêu cầu Công ty Cổ phần Nori Organic có trách nhiệm dừng phát hành nội dung quảng cáo của sản phẩm nêu trên từ ngày 22/11. 

Sẵn đây, để không bị lừa thì tôi khuyên mọi người nên kiểm tra và tìm hiểu rõ sản phẩm mình muốn mua chứ bây giờ không nên tin tưởng vào những lời quảng cáo có cánh được nữa. Tôi cũng mong Cơ quan chức năng hãy mạnh tay xử lý những sản phẩm có dấu hiệu lừa dối để người tiêu dùng an tâm hơn trong việc sử dụng.