Mấy hôm trước, báo chí đưa tin Viện thẩm mỹ Đại học Y (tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh) bị đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra đột xuất. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này xuất trình giấy đăng ký kinh doanh nhưng không xuất trình giấy phép hoạt động. Ngoài ra, dù chưa được cấp phép, đoàn liên ngành phát hiện nhân viên tại đây vẫn tiêm filler (chất làm đầy) và Botox cho khách. Đồng thời qua kiểm tra phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc.

Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu cho UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt và yêu cầu chủ cơ sở ngưng ngay các hoạt động tại địa chỉ trên và tháo bỏ những nội dung quảng cáo đăng tải trên mạng xã hội, buộc cơ sở phải che chắn biển hiệu “Viện thẩm mỹ Đại học Y”.

Viện Thẩm mỹ Đại học Y vẫn ngang nhiên đón khách dù bị đình chỉ hoạt động.

Thế nhưng, trong bài viết của báo Tuổi Trẻ vào sáng 15/11 cho biết, cuối ngày 14/11, Viện thẩm mỹ viện Đại học Y (368/7 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh) vẫn treo biển hiệu quảng cáo.

Vào trang Facebook của viện này vào lúc 18h20 cùng ngày, PV thấy vẫn hiện dòng chữ màu xanh "luôn mở cửa". Bên cạnh đó, các bài viết, video, hình ảnh quảng cáo mời gọi khách hàng mới nhất vào ngày 12/11 (sau một ngày Thanh tra Sở Y tế TP kiểm tra) cũng chưa được tháo gỡ.

Trong vai là người có nhu cầu thu hai cánh mũi, 18h54 cùng ngày, PV liên hệ qua số điện thoại được công khai trên Facebook của viện, đầu dây bên kia là một giọng nữ tự xưng là điều dưỡng nhiệt tình tư vấn: "Thu cánh mũi bên em có giá gốc là 6.000.000 đồng. Khi đến, chị vui lòng cung cấp số điện thoại này để bên em kiểm tra, hỗ trợ giảm giá còn 4.000.000 đồng".

Nội dung đầy đủ bài viết ở link này mọi người nhé: https://tuoitre.vn/vien-tham-my-dai-hoc-y-chua-thuc-hien-day-du-yeu-cau-so-y-te-tp-hcm-20191114184248155.htm