Cụ thể, sáng 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta đang ở thời điểm bắt đầu thời kỳ cao điểm của làn sóng dịch COVID-19 giai đoạn 2; số ca nhiễm, số người chết, địa phương có ca nhiễm đang tăng.

“Chúng ta cần bình tĩnh lắng nghe tình hình và các dự báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó đưa ra những giải pháp tốt hơn”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.

Thủ tướng yêu cầu không để máy móc, thiết bị, sinh phẩm phục vụ chống dịch thiếu thốn và làm sao nguồn nhân lực, nhất là những chiến sĩ áo trắng có mặt khi cần thiết, kịp thời, tập trung hơn.

Ông cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương lựa chọn hình thức thông tin phổ cập hơn nữa để người dân cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhanh chóng phát hiện ca nhiễm…

"Địa phương nào, ngành nào không có trách nhiệm, không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch hiện nay sẽ được kiểm tra, xử lý nghiêm khắc”, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần quyết liệt, không được chủ quan, lơ là.

Thủ tướng cho rằng, với các đô thị lớn, đông dân cư như TP Hà Nội, TP.HCM, nếu để lây nhiễm thì sẽ rất nguy hiểm, do đó, đặt ra những biện pháp mạnh để khoanh, xử lý ổ dịch là rất quan trọng.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 7/8, cả nước ghi nhận 750 trường hợp mắc COVID-19 (trong đó có 346 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam); 10 trường hợp tử vong.

Từ 23/7 đến nay đã ghi nhận 335 trường hợp, trong đó có 37 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài và 298 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 13 tỉnh, thành phố (các trường hợp mới được phát hiện này đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng, F1 là 118 người).

 

Nguồn: https://vtc.vn/thu-tuong-bat-dau-thoi-ky-cao-diem-lan-song-dich-covid-19-ar562301.html