Chiều 17/1, sau khi cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý đã bàn giao thi thể anh Trần Minh H. (31 tuổi) và 2 con là Trần Lan A. (7 tuổi); Trần Bảo N. (6 tuổi, trú thôn Thanh Hà, xã Võ Miếu, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) cho gia đình tiến hành các thủ tục tang lễ.

Việc nghi ngờ anh H. sát hại 2 con rồi tự tử đã khiến người dân, người thân vô cùng bất ngờ, đau đớn.

Chia sẻ với PV về vụ án thương tâm trên, chị V. (sống tại thôn Thanh Hà) cho biết, trước khi gây án, H. làm thợ xây tại Hà Nội còn vợ ở nhà làm nông và chăm sóc 2 con.

Chiều tối 15/1, vợ H. đưa con về nhà ngoại chơi. Lúc này, H. gọi điện về cho vợ thì vợ bảo đang ở nhà ngoại.

Sau khi các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục pháp lý, trong chiều 17/1, người thân đưa 3 bố con H. đi hoả thiêu.

Sau đó, anh này từ Hà Nội về nhà vợ thì không thấy vợ mà chỉ có 2 đứa con nhỏ. Đêm đó, vợ H. không biết chồng đang ở nhà mình nên khi chồng gọi điện vẫn bảo đang ở nhà ngoại.

Chờ đến gần sáng không thấy vợ về, người đàn ông này đã chở 2 con về nhà nội và đến khoảng 7-8h sáng 16/1, vợ H. mới trở về nhà.

Thấy vợ đi qua đêm trở về, H. nổi "cơn ghen" nên đã lôi vợ vào phòng cắt hết tóc rồi chụp ảnh gửi cho người thân của vợ. Sau đó, vợ H. được người nhà đón về nhà cách thôn Thanh Hà khoảng 20 km. 

Theo lời chị V., vợ chồng H. từng một vài lần cãi chửi nhau nhưng chỉ là chuyện trong nhà. "Khổ quá, trẻ con nó có tội tình gì đâu...", chị V. nói.

Chị V. cho biết thêm, sau khi cắt tóc vợ, H. chở 2 con đến nhà người thân rồi gửi tiền và xe máy tại đây.

Chiều 16/1, H. cùng các con ăn cơm ở nhà người thân rồi mới trở về nhà. 

Về nhà, H. không có biểu hiện gì lạ như chửi bới hoặc đập phá đồ đạc trong nhà.

Đến hơn 7h sáng 17/1, bố H. không thấy con trai và các cháu dậy nên vào gọi thì phát hiện con và cháu đã chết trên giường.

Trước khi chết, H. đã viết thư tuyệt mệnh dặn mọi người mang 3 bố con đi hoả thiêu, 2 chiếc xe máy cùng tiền gửi ở nhà một người thân.

Số tiền còn lại sau khi lo đám cho 3 bố con, mỗi ngày đưa cho bố H. 30.000 đồng để chi tiêu.

Được biết, chiều 17/1, gia đình đã đưa 3 bố con H. đi hoả thiêu, dự kiến sáng mai sẽ làm các thủ tục chôn cất.