Chiều 27.4, đại tá Trần Mưu - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng - cho biết, cơ quan điều tra đã thụ lý đơn của người dân về việc nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam chi nhánh quận Thanh Khê (VIB Thanh Khê) có hành vi chiếm dụng tiền vay vốn khách hàng.

Ảnh minh họa: Mai Huong.

Hiện tại, Cơ quan điều tra đang xác minh hành vi phạm tội của nhân viên ngân hàng VIB Thanh Khê có giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng.

"Đây là giai đoạn xác minh hành vi có dấu hiệu vi phạm xảy ra hay không. Sau khi xác minh xong, cơ quan công an mới định hướng dấu hiệu hình sự…” - đại tá Trần Mưu nói và cho biết thêm, cơ quan Công an có nhận được nhiều người tố cáo hành vi chiếm dụng tiền vay vốn của nhân viên Ngân hàng VIB Thanh Khê.

Như Lao Động đưa tin, ông Văn Phú Mỹ (trú thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) có vay của ngân hàng 1,2 tỉ đồng với mục đích “vay bù đắp tiền mượn của bên thứ 3 để mua bất động sản”.

Ngày 6.2, Ngân hàng VIB giải ngân số tiền mà ông Mỹ đã vay. Tuy nhiên, đến ngày 1.3, ông Văn Phú Mỹ đến ngân hàng trình báo chỉ nhận được 400 triệu đồng trên tổng số 1,2 tỉ đồng đã vay.

Toàn bộ quá trình làm thủ tục vay vốn và giao tiền, nhân viên tín dụng Nguyễn Lâm M tự ý giữ và chưa giao trả cho khách hàng số tiền 800 triệu đồng.