Nhà vườn chi 200 triệu thuê người lặt lá mai trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Nguyễn Huyền
Bài viết: 87

Không biết nhà vườn sẽ thu về được bao nhiêu sau mỗi dịp tết mà có thể chi ra vài trăm triệu để thuê nhân công lặt lá trong vài ngày như này?

Đọc báo sáng nay, các nhà vườn ở làng mai Thủ Đức (TP.HCM) bỏ ra vài trăm triệu đồng thuê người lặt lá mai trong dịp tết Tân Sửu 2021.

Tại làng mai Thủ Đức, mỗi nhà vườn có đến hàng nghìn cây mai. Để chúng nở hoa đúng dịp Tết, các nhà vườn phải thuê người lặt lá mai trước Tết nửa tháng (khoảng 14,15 tháng Chạp âm lịch).

Do số lượng nhiều và các nhà vườn đều thuê người lặt lá cùng thời điểm nên giá tiền phải chi để thuê nhân công khá tốn kém. Như vườn mai Phương Bình (TP. Thủ Đức) đã chi hàng trăm triệu để thuê người lặt lá mai và chăm sóc mai nở đúng dịp Tết.

Các nhà vườn thuê rất nhiều nhân công trong dịp này để lặt lá mai. (Ảnh: Kenh14)

Theo chủ vườn mai Phương Bình, do vườn mai có tới hàng nghìn cây nên phải thuê số lượng lớn nhân công để chăm sóc, lặt lá mai,... Tới thời điểm hiện tại, nhà vườn đã bỏ ra 200 triệu đồng để thuê khoảng 30 người lặt lá và chăm sóc mai. Các nhân công được trả khoảng từ 300.000 - 600.000 đồng/ngày/người, bao ăn tại chỗ.

Mỗi cây mai cao khoảng 2-3m có từ 2-4 người tập trung lặt lá. (Ảnh: Kenh14)
Dù chưa lặt xong lá, các nhà vườn đã mang cây ra đường bày bán. (Ảnh: Kenh14)

Việc các nhà vườn bỏ ra hàng trăm triệu đồng thuê nhân công lặt lá mai đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Mọi người đều đặt ra câu hỏi, không biết nhà vườn sẽ thu về được bao nhiêu sau mỗi dịp tết mà có thể chi ra vài trăm triệu để thuê nhân công lặt lá trong vài ngày?

Link nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-200-trieu-thue-30-nguoi-lat-la-mai-vai-ngay-don-tet-tan-suu-2021-161212701000032232.htm