Hướng dẫn tra cứu 'vùng xanh', 'vùng đỏ' tại Hà Nội

Thanh Vân
Bài viết: 99

Chỉ với thao tác đơn giản, người dân đã nhanh chóng có được thông tin các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh địa bàn mình hoặc tại một vị trí bất kỳ ở Hà Nội.

Để kiểm tra khu vực mình sinh sống thuộc "vùng xanh" hay "vùng đỏ", người dân có thể tra cứu thông qua bản đồ Covid-19 do từng địa phương cung cấp. 

Đối với những người dân đang sinh sống tại Hà Nội, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội tại địa chỉ https://covidmaps.hanoi.gov.vn. Tại đây, bản đồ sẽ hiển thị đầy đủ các phân vùng xanh, vàng, cam và đỏ theo từng quận, huyện và phường, xã.

bando1-1631266627.png

Bảng thông tin bên phải cung cấp một số thông tin bao gồm số liệu ca dương tính, mẫu xét nghiệm trong ngày và tổng số ca nhiễm từ ngày 29/4. Khi chọn vào từng phân vùng, bản đồ sẽ hiển thị một số thông tin về khu vực, số ca dương tính tại khu vực lựa chọn, số F1, F2... Bên cạnh đó, người dân cũng có thể tra cứu danh sách bệnh nhân, tìm kiếm các khu vực đang bị phong tỏa...

Một số tỉnh, thành dưới đây cũng có thể kiểm tra thông tin vùng xanh, vùng đỏ, các chốt kiểm soát, điểm tiêm chủng... trên bản đồ Covid-19 do từng địa phương cung cấp:

Đà Nẵng https://covidmaps.danang.gov.vn/

Bình Dương https://thongtincovid.binhduong.gov.vn/dhcdbd

Đồng Nai https://covidmapsdongnai.com/dongnai?locale=vn

Long An https://bandocovid.longan.gov.vn/covidmap/map/view/

Nguồn: http://hanoicdc.gov.vn/