Thế nào là Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản thật?

Dung Vũ
Bài viết: 80

Hiện nay với việc nhu cầu nâng cao sức khỏe nhằm ngăn ngừa các bệnh tật tấn công, chính vì vậy, mà các sản phẩm cho sức khỏe của con người đã được ra đời.

Một trong những sản phẩm giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng được quan tâm nhất hiện nay là tảo xoắn Spirulina Nhật Bản, một sản phẩm từ thiên nhiên không những tốt cho sức khỏe con người mà nó còn có khả năng giúp con người trong việc làm đẹp duy trì nét xuân xanh.

tao-1-1625650155.png
Tảo xoắn Spirulina giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng cho cơ thể.

Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản là một trong những sản phẩm hàng đầu giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng, tăng cường khả năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ cho người dùng. 

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp, công ty với mục đích trục lợi mà sản xuất ra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không mang lại những công dụng thực sự của tảo. Đối với những người chưa có kinh nghiệm, không biết phân biệt tảo xoắn thật và giả. Và nếu không tìm được địa chỉ bán tảo xoắn chính hãng uy tín thì nguy cơ mua tảo giả rất cao.

Vậy làm thế nào để chọn lựa được Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản chính hãng? Để tránh không bị mua phải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, khi mua Tảo xoắn bạn nên áp dụng một vài thao tác sau:

Kiểm tra công bố sản phẩm

Để lưu hành trên thị trường Việt Nam cũng như Nhật Bản, sản phẩm Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản cần có giấy công bố sản phẩm tại cả hai quốc gia này. Trong giấy phép công bố thường bao gồm các thông tin như: Ủy quyền của hãng sản xuất, chứng chỉ lưu hành tự do, GMP cấp cho đơn vị sản xuất… Với các loại thực phẩm chức năng nói chung khi lưu hành trên thị trường đều có giấy công bố sản phẩm kèm theo. Do vậy, nếu như đơn vị phân phối không đưa ra được bản công bố sản phẩm hoặc công bố không giống với sản phẩm thực thì có thể đây là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong rất nhiều sản phẩm tảo xoắn trên thị trường thìn Family’s Spirulina Premium là sản phẩm  có đầy đủ giấy phép công bố sản phẩm do Bộ Y tế Việt Nam cấp (mã số:12083/2020/ĐKSP) và của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản cấp (mã số: NS 110AVN1076).

tao-2-1625650155.jpg
Giấy phép công bố sản phẩm của Family’s Spirulina Premium tại Việt Nam.

Family’s Spirulina Premium là sản phẩm của Công Ty Tokyo Kikakuhambai (tên viết tắt là TO PLAN) - một công ty uy tín sở hữu hàng nghìn thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên khắp Nhật Bản). Không chỉ vậy, sản phẩm cũng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy Asahi GODO INC Shizuoka Factory tại Nhật Bản. Đồng thời, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Quốc tế MOTITI tại địa chỉ: Số 39 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Nói cách khác đây là sản phẩm phân phối chính ngạch vào Việt Nam, đảm bảo chất lượng tốt cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

tao-3-1625650155.png
Sản phẩm Tảo xoắn Family’s Spirulina Premium có đầy đủ các giấy phép công bố ở cả hai nước.

Giấy phép quảng cáo của Bộ Y tế

Một sản phẩm muốn được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thì cần phải có giấy phép quảng cáo do Bộ Y tế cấp phép. Theo đó, đơn vị phân phối được phép quảng cáo dựa trên những nội dung đã được quy định trong giấy phép này.

Hóa đơn VAT

Bên cạnh bản công bố sản phẩm và giấy phép quảng cáo, hóa đơn VAT cũng là một bằng chứng giúp bạn yên tâm hơn khi mua Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản.

Cẩn trọng với những chiêu trò tinh vi của hàng giả, hàng nhái 

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản thuộc những nhà sản xuất khác nhau. Nhưng để lựa chọn một sản phẩm Spirulina có chất lượng tốt, uy tín và an toàn lại không hề dễ dàng. 

Một thực trạng đang xảy ra hiện nay đó là những sản phẩm tảo không rõ nguồn gốc xuất xứ lại được bày bán ở nhiều nơi. Thậm chí, những sản phẩm này còn được quảng cáo rầm rộ bởi các nghệ sĩ có tên tuổi. Nói cách khác, mặc dù không có các giấy phép để lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam nhưng những sản phẩm này lại được ngang nhiên quảng cáo rầm rộ. 

Cụ thể khi tìm sản phẩm Tảo xoắn Spirulina của Nhật Bản hoặc tảo Spirulina Family trên Google, kết quả hiển thị khá nhiều tên các sản phẩm tảo xoắn Spirulina của Nhật Bản với tên gọi như: Tảo xoắn Spirulina Ribeto Shoji Premium 2400 viên, Tảo vàng cao cấp Spirulina Premium Nhật Bản 2000 viên, Tảo vàng Ex,… với mức giá dao động từ 1.430.000- 2.000.000 đồng/hộp. Đáng lưu ý, mặc dù quảng cáo rầm rộ nhưng hầu như không trang web nào có đưa được số công bố của Cục An toàn thực phẩm cấp. Điển hình như trang web https://royaljapanshop.com.vn/ có đăng clip quảng cáo tảo của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhưng không hề có thông tin về giấy phép công bố hay giấy phép quảng cáo.

Không dừng lại ở đó, các đơn vị phân phối còn áp dụng những chiêu trò tinh vi hơn như đăng các bài quảng cáo khẳng định chỉ có sản phẩm của mình là hàng chuẩn, vu khống sản phẩm khác là hàng giả. Họ lập nên những trang web đã chỉ ra những đặc điểm nhận dạng hàng tảo nhái và hàng tảo chuẩn qua những chi tiết khác biệt trên vỏ hộp sản phẩm. Thực chất, đây hoàn toàn là thông tin sai lệch, bịa đặt nhưng lại tạo cho người dùng sự tin tưởng. Kết quả là người dùng hoang mang, không phân biệt nổi đâu là hàng giả hàng thật và cuối cùng trao nhầm sự tin tưởng vào những sản phẩm tảo kém chất lượng.

hang-nhai-1628488675.png
Trang Web đưa thông tin cảnh báo người tiêu dùng cách phân biệt tảo xoắn Spirulina Nhật Bản giả mạo nhưng thực chất là thông tin sai, bịa đặt.
hang-nhai-2-1628488675.png
Những thông tin sai lệch, bịa đặt để bôi nhọ sản phẩm được đăng tải.

Theo những thông tin được đăng tải, sản phẩm TẢO VÀNG EX là sản phẩm không có công bố Vệ sinh an toàn thực phẩm thì tự xưng mình là hàng thật hàng tốt, ngược lại sản phẩm FAMILY’S SPIRULINA PREMIUM có tất cả đầy đủ giấy tờ công bố là hàng chính ngạch thì lại bị vu khống là hàng nhái, hàng giả.

Vì vậy, khi tìm hiểu những thông tin trên mạng cần có sự chắt lọc và sáng suốt. Hiểu rõ cách thức nhận biết, phân biệt hàng chính ngạch và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp người tiêu dùng không gặp phải tình trạng bị mất tiền oan do tin vào các chiêu trò quảng cáo hoặc bị dẫn dắt bởi các thông tin sai lệch.