Bị lừa mất gần 400 triệu đồng khi nhận tin nhắn báo tài khoản ngân hàng bị khóa

Nguyễn Huyền
Bài viết: 85

Tôi mới đọc được thông tin, một người bị lừa mất gần 400 triệu đồng khi nhận tin nhắn báo tài khoản ngân hàng bị khóa. Hiện nay, tội phạm lừa đảo rất tinh vi, nên mọi người cần đề cao cảnh giác, không nên cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS, email... và không truy cập vào đường link với nội dung giả mạo ngân hàng.

Trên website congan.hanoi.gov.vn, Công an thành phố Hà Nội đã cho biết, vào ngày 18/9, Công an phường Yên Sở, quận Hoàng Mai đã tiếp nhận tin trình báo của ông T, sinh năm 1958, trú tại quận Hoàng Mai về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung trình báo, ông T nhận được tin nhắn của một số điện thoại lạ với nội dung: “Tài khoản của bạn sẽ bị ngừng dịch vụ vào ngày 18/9/2021 lúc 22:00. Vui lòng vào www:mxsccb.com để kiểm tra”. Khi ông T đăng nhập vào đường link trên điện thoại thì phát hiện tài khoản bị rút mất 399.000.000 đồng. Lúc này ông T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

gia-mao-ngan-hang-1632391732.jpg
Mọi người không nên truy cập vào đường link nghi giả mạo ngân hàng. (Ảnh: Nguồn congan.hanoi.gov.vn)

Trước sự việc trên, CATP khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS, email, phần mềm chat (Zalo, Facebook …) và không truy cập vào đường link với nội dung giả mạo ngân hàng như trên. Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để kiểm tra lại thông tin và phản ánh các tin nhắn giả mạo tới Ngân hàng và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời. Người dân cũng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet banking, Smartbanking và có biện pháp để quản lý, bảo mật các thông tin này. Tuyệt đối không cung cấp, không nhập mã OTP cho người lạ để tránh mắc bẫy các đối tượng…

Link nguồn: https://congan.hanoi.gov.vn/tin-tuc/hoang-mai-mat-gan-400-trieu-dong-khi-12025