Đàn bà sau ly hôn, đáng được trân trọng, được nâng niu hơn bất kỳ ai

Dung Vũ
Bài viết: 58

Vô tình đọc được bài viết của luật sư Lê Hồng Hiển đăng tải trên trang Facebook cá nhân về câu chuyện diễn viên Hoàng Yến đã phải mạnh mẽ trải qua những gì sau 4 cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi thấy cảm thông hơn cho những người phụ nữ sau ly hôn.

ĐÀN BÀ SAU LY HÔN, ĐÁNG ĐƯỢC TRÂN TRỌNG, ĐƯỢC NÂNG NIU HƠN BẤT KỲ AI…

Trước khi đứng ra nhận bảo vệ quyền lợi cho Diễn viên Hoàng Yến, tôi từng là bạn của chị. Chị cho người đối diện cảm giác yêu mến ngay lần đầu gặp mặt bởi sự hồn nhiên, vui tươi, và vẻ đẹp cuốn hút. Thế nhưng, càng chơi lâu, tôi nhận thấy sau sự hồn nhiên bất chấp tuổi tác ấy, là cả một nỗi buồn sau đôi mắt đẹp. 

hoang-yen1-1625043951.jpg

Người ta gọi chị là người đàn bà đa đoan, thậm chí nhiều người độc miệng bảo chị lẳng lơ bởi có tới 4 đời chồng. Thế nhưng, với riêng tôi, người đã đứng ra bảo vệ cho phụ nữ trong rất nhiều các vụ án ly hôn, bảo vệ nạn nhân trong các vụ án bạo hành gia đình, tôi chắc chắn 1 điều rằng, không có người phụ nữ nào không đau lòng sau tan vỡ. 

Thâm tâm, chẳng người đàn bà nào muốn chia ly, thế nhưng ly hôn dường như là con đường duy nhất của họ. Và, phụ nữ ly hôn, họ đáng được trân trọng và nâng niu hơn bất kỳ ai. Bởi chỉ có họ mới thấm thía được, những bình yên sau giông bão hôn nhân, đau đớn và khó khăn như thế nào…

hoang-yen-2-1625043923.jpg

Lần này Hoàng Yến gặp tôi, tôi càng xót xa hơn khi nhìn vết thương được băng dán nham nhở trên khuôn mặt đẹp của chị. Giọng của chị trầm buồn, khác hẳn giọng nói có phần chua chát trên phim. Chị chỉ cho tôi những giọt mồ hôi lấm tấm: “Lần nào nhắc về việc bị Cao Văn Thắng hành hung, là toàn thân ớn lạnh. Tay chân run lẩy bẩy. Bao đêm nay chị không chợp mắt được. Chị còn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý… Em giúp chị với. Có em, chị vững tâm hơn rất nhiều”.

Vừa là một luật sư, 1 người bạn, và trên hết là một người đàn ông có quan điểm không bao giờ đánh phụ nữ, tôi hứa với chị sẽ làm tới cùng sự việc để sau giông bão này chị sẽ sớm tìm được bình yên …

LS Lê Hồng Hiển